Bất ngờ những nguyên nhân gây ngáp nhiều

Ngáp là một hiện tượng thường gặp. Tuy nhiên, nếu bạn ngáp quá nhiều lần trong ngày thì đó lại là những dấu hiệu bất thường của cơ thể. Dưới đây là những nguyên nhân không ngờ có thể khiến bạn ngáp nhiều:

Bất ngờ những nguyên nhân gây ngáp nhiều

Gan có vấn đề

Nếu bạn bị tình trạng ngáp nhiều kéo dài mà không cảm thấy mệt mỏi, tốt nhất là bạn nên đi kiểm tra gan và làm các xét nghiệm cần thiết vì có khả năng gan của bạn đang bị yếu đi.

Bệnh đa xơ cứng

Một nghiên cứu gần đây khẳng định rằng những người bị bệnh đa xơ cứng bị rối loạn chức năng điều nhiệt (không có khả năng kiểm soát nhiệt độ cơ thể), dẫn tới những cơn ngáp không dứt.

Sức khỏe não

Một nguyên nhân khác khiến bạn ngáp nhiều là viêm não do đột quỵ. Mặt khác, nghiên cứu mới đây nhất chỉ ra rằng ngáp quá nhiều là triệu chứng ở những bệnh nhân bị tổn thương ở thân não.

Động kinh

Đây là nguyên nhân có thể khiến bạn bị sốc. Động kinh khiến não gửi đi những tín hiệu bất thường, trong một số trường hợp có thể là ngáp quá nhiều.

Thuốc

Những loại thuốc bạn đang uống cũng có thể là thủ phạm khiến bạn cảm thấy mệt mỏi và kiệt quệ. Nếu các thuốc này khiến bạn cảm thấy buồn ngủ, hãy thông báo với bác sĩ. Những thuốc gây buồn ngủ, ngáp nhiều có thể là các chất ức chế tái hấp thu có chọn lọc serotonin, các thuốc kháng histamin.

Rối loạn giấc ngủ

Trong nhiều trường hợp, rối loạn giấc ngủ là nguyên nhân. Thiếu ngủ có thể khiến bạn ngáp trong khi bạn đang tỉnh táo. Hãy kiểm tra sàng lọc bệnh ngưng thở khi ngủ và mất ngủ.

Mệt mỏi

Nguyên nhân phổ biến mà chúng ta phải đối mặt hàng ngày là căng thẳng và mệt mỏi. Đây là một trong những lý do chính giải thích tại sao chúng ta cảm thấy buồn ngủ và ngáp nhiều.

Theo Dân trí

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá