Bất thường hàng loạt trẻ mắc bệnh sùi mào gà: Phòng khám hoạt động không phép

TP - Liên quan đến vụ việc này, sáng 18/7, ông Lều Văn Quân, Chánh Thanh tra Sở Y tế tỉnh Hưng Yên cho biết, sau khi có dư luận của người dân và trên báo chí về hàng chục bé trai bị mắc sùi mào gà sau khi đi khám tại một phòng khám tư ở Dạ Trạch, Khoái Châu, Hưng Yên, chiều 17/7, Sở Y tế Hưng Yên đã đi kiểm tra tại cơ sở đó.

Qua kiểm tra cho thấy, tại địa chỉ đó có phòng khám của y sĩ Hoàng Thị Hiền, công tác tại trạm y tế xã Mễ Sở (huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên), hiện đang làm công tác tăng cường ở Trung tâm y tế huyện Văn Giang. Ông Quân cho biết, sau khi rà soát hồ sơ, số liệu quản lý, Sở Y tế xác nhận, y sĩ Hoàng Thị Hiền (ở Dạ Trạch) có giấy phép hành nghề nhưng phòng khám của bà Hiền chưa có giấy phép hoạt động. Trước đó, năm 2016, Phòng Y tế huyện Khoái Châu kiểm tra tại phòng khám thấy có tủ thuốc và đã yêu cầu dừng hoạt động. Ngày 17/7, khi đoàn kiểm tra của Sở Y tế Hưng Yên đến thì nhà bà Hiền đóng cửa phòng khám.

Cũng trong chiều 17/7, Sở Y tế đã làm việc với Phòng Y tế huyện Khoái Châu, trạm y tế xã Dạ Trạch đồng thời yêu cầu y sĩ Hoàng Thị Hiền tới làm việc với Sở Y tế vào chiều hôm 18/7. Theo ông Quân, nguyên nhân hàng chục bé trai mắc sùi mào gà ở huyện Khoái Châu vẫn đang được ngành y tế điều tra. Theo đó sẽ kiểm tra về thủ tục hành chính, điều kiện nhân lực, cơ sở vật chất và việc chấp hành quy trình kỹ thuật, tiệt trùng, tiệt khuẩn, hấp sấy.

PGS.TS Lê Hữu Doanh, Giám đốc Bệnh viện Da Liễu T.Ư, cho biết, bệnh sùi mào gà lây nhiễm qua đường tiếp xúc như quan hệ tình dục không an toàn. Bố mẹ bị sùi mào gà nhất là mẹ nếu chăm sóc con không chú ý có thể lây nhiễm sang cho con. Nhiều trường hợp trẻ bị sùi mào gà có liên quan tới cắt bao quy đầu, nong bao quy đầu có thể xảy ra vì nếu môi trường, vệ sinh phòng khám không tốt, thiết bị nhiễm virus trong quá trình nong tách bao quy đầu có thể gây xước xát niêm mạc và truyền bệnh sùi mào gà cho trẻ. Các bác sĩ khuyến cáo, với trẻ đã được xác định là hẹp bao quy đầu, cha mẹ nên đưa con đến cơ sở y tế uy tín để các bác sĩ chuyên khoa Ngoại nhi hoặc chuyên khoa Nhi khám và tư vấn.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá