Bayer tăng thêm gói viện trợ thuốc cho bệnh nhân Ebola với tổng giá trị hơn 3,7 triệu Euro

Bayer đang mở rộng viện trợ giúp đỡ cho các bệnh nhân Ebola tại Liberia và Sierra Leone. Tập đoàn sẽ cung cấp bổ sung thêm kháng sinh ciprofloxacin vào gói viện trợ thuốc trước đó với giá trị lên đến 1,15 triệu Euro.

Bản thân loại thuốc này không dùng để điều trị bệnh nhiễm virus Ebola, nhưng lại có thể được sử dụng cho các nhiễm trùng thứ phát do vi khuẩn đe dọa tính mạng. Sự phân bổ thuốc đến cho hai bệnh viện ở Monrovia - thủ đô của Liberia, và các trung tâm y tế ở vùng lân cận sẽ được tiến hành thông qua “action-medeor - Das Medikamentenhilfswerk,” tổ chức trợ giúp y tế lớn nhất đặt tại Đức. Trước đó, Bayer đã trao tặng thuốc ciprofloxacin với các liều lượng và cách sử dụng khác nhau có trị giá xấp xỉ 2,57 triệu Eurođể điều trị miễn phí cho bệnh nhân bị nhiễm virus Ebola tại Sierra Leon và Liberia, thông qua tổ chức “Direct Relief” của Mỹ. Viện trợ thuốc để điều trị cho bệnh nhân Ebola ở Châu Phi với tổng giá trị lên đến hơn 3,7 triệu Euro này là một trong những gói trợ giúp lớn nhất trong lịch sử của Bayer.

“Chúng tôi lại một lần nữa tăng cường sự cam kết giúp đỡ người bị nhiễm và đóng góp vào việc ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh Ebola,” Tiến sĩ Marijn Dekkers, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Bayer AG chia sẻ. “Với gói viện trợ này, chúng tôi đang thực hiện trách nhiệm đối với xã hội trong vai trò một Tập đoàn về Y Tế toàn cầu.”

Thuốc kháng sinh ciprofloxacin có thể được sử dụng để điều trị nhiễm trùng thứ phát do vi khuẩn ở bệnh nhân bị suy yếu do Ebola.

Bên cạnh đó, Tập đoàn cũng trao tặng 50,000 Euro cho tổ chức “action-medeor” để mua trang phục bảo hộ cần thiết tại hai khoa cách ly được thiết lập ở Monrovia vào cuối tháng 10 năm 2014. Bayer cũng đã quyên góp 25.000 Euro cho tổ chức quốc tế Caritas để mua và phân phối nước rửa tay sát khuẩn như là một biện pháp phòng ngừa ở Liberia.

Bayer: Khoa Học Vì Cuộc Sống Tốt Đẹp Hơn

Bayer là một Tập đoàn toàn cầu với chuyên môn trong các lĩnh vực Chăm sóc sức khỏe, Nông nghiệp và Vật liệu Polymer Công nghệ cao. Là công ty sáng tạo, Bayer hoạt động trong các lĩnh vực đòi hỏi nghiên cứu chuyên sâu. Sản phẩm và dịch vụ của Bayer được thiết kế nhằm đáp ứng nhu cầu và nâng cao chất lượng cuộc sống con người. Đồng thời, Tập đoàn hướng đến việc tạo ra giá trị thông qua các hoạt động sáng tạo, phát triển và đạt năng suất cao. Bayer cam kết tuân thủ các nguyên tắc phát triển bền vững, thể hiện trách nhiệm xã hội và đạo đức của công dân doanh nghiệp. Trong năm tài chính 2013, Tập đoàn đã tuyển dụng 113.200 lao động và đạt doanh số 40,2 tỷ Euro. Chi phí đầu tư lên đến 2,2 tỷ Euro, chi phí Nghiên cứu & Phát triển (R&D) là 3,2 tỷ Euro.

Để biết thêm thông tin, vui tròng truy cập: www.bayer.com

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá