Bé 1 tuổi tử vong sau khi tiêm vắc xin tại trạm xá

TPO - Tiêm vắc xin Combefive xong, gia đình đưa bé B. về nhà, 1 ngày sau bé có biểu hiện tím tái, co giật và tử vong sau đó. Hiện, cơ quan chức năng đang điều tra làm rõ nguyên nhân tử vong của bé.

Bé 1 tuổi tử vong sau khi tiêm vắc xin tại trạm xá

Ngày 12/7, thông tin từ ông Thái Hải Đăng - Giám đốc Trung tâm y tế huyện Tân Kỳ (Nghệ An) cho biết, cơ quan chức năng đang điều tra nguyên nhân tử vong của 1 bé gái sau khi tiêm chủng vắc xin trở về nhà 1 ngày.

Theo đó, vào 7h45p (ngày 10/7), bé Nguyễn Ngọc Khánh B. (1 tuổi), trú tại xã Nghĩa Dũng, huyện Tân Kỳ (Nghệ An) được gia đình đưa đến Trạm y tế xã Nghĩa Dũng để tiêm vắc xin Combefive mũi 2. Sau khi tiêm và theo dõi khoảng 40 phút thấy không có diễn biến khác thường, gia đình xin cho cháu về. Trong ngày, cháu B. vẫn bú sữa, chơi và ngủ ngon.

Bé 1 tuổi tử vong sau khi tiêm vắc xin tại trạm xá - ảnh 1 Trung tâm y tế huyện Tân Kỳ.

Đến khoảng 20h cùng ngày, bé B. có dấu hiệu sốt nhẹ, gia đình đo nhiệt độ thấy bé sốt 38,5 độ C và đã cho bé uống thuốc nam và dán miếng hạ nhiệt. Sau đó bé đỡ sốt và ngủ đến sáng.

Người nhà bé Nguyễn Ngọc Khánh B., đến khoảng 6h sáng ngày 11/7, mẹ bé thấy con tím tái và co giật. Thấy vậy, người nhà đưa bé đến Khoa Chăm sóc sức khỏe sinh sản TTYT Tân Kỳ để cấp cứu. Qua thăm khám, bác sỹ trực kết luận bé đã tử vong ngoại viện và giải thích cho gia đình để đưa cháu bé về.

Hiện, vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra nguyên nhân tử vong.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng