DMCA.com Protection Status

Bé 4 tuổi bị chó pitbull cắn rách ngực, thủng khí quản

TPO - Một cháu bé 4 tuổi được đưa đến bệnh viện trong tình trạng rách vùng cổ ngực, đứt khí quản, cánh tay trái chảy máu nhiều do bị chó pitbull tấn công.

Nạn nhân được điều trị tại bệnh viện.
Nạn nhân được điều trị tại bệnh viện.
Theo đó, vào khoảng 18h ngày 27/12, Khoa Cấp Cứu Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên đã tiếp nhận trường hợp cháu bé  bị chó pitbull tấn công, làm rách vùng cổ ngực, đứt khí quản, cánh tay trái chảy máu nhiều. Nạn nhân được xác định là cháu N.T.B (4 tuổi, trú tại TP Thái Nguyên).
ThS. BS. Đặng Quang Dũng, Phó trưởng khoa Gây mê hồi sức bệnh viện TƯ Thái Nguyên cho biết, sau khi mổ cấp cứu khâu lỗ thủng khí quản, khâu cầm máu các vết thương đầu, mặt và tay cháu bé B. đã qua được cơn nguy kịch, hiện tại đang thở máy và được các bác sĩ tại Khoa Gây mê hồi sức, Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên tích cực theo dõi tình hình.
Được biết, không chỉ có cháu B. mà con chó Pitbull còn tấn công cả mẹ cháu bé và bác cháu (là chủ nhà) khiến cả hai người này đều bị thương tích nghiêm trọng.

Theo khuyến cáo của bác sĩ, những gia đình có con nhỏ nên hạn chế nuôi chó. Mặt khác, các hộ nuôi chó phải chấp hành đầy đủ việc tiêm phòng dại, rọ mõm cho chó khi thả rông, đặc biệt cần cách ly với trẻ nhỏ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng