Bé 4 tuổi nhập viện vì hồ cá đổ lên đầu

Đầu bê bết máu, mặt tái nhợt, bé trai được đưa đi cấp cứu sau khi cố cho cá ăn thì bị hồ cá đổ vào đầu.

rẻ chồm lên bồn cho cá ăn dễ gặp nạn vì bồn đổ. Ảnh minh họa: Hwmtsori.com
rẻ chồm lên bồn cho cá ăn dễ gặp nạn vì bồn đổ. Ảnh minh họa: Hwmtsori.com
Ngày 17/2, Bệnh viện Nhi Đồng 2, TP HCM cho biết, sau hai ngày tích cực ngày điều trị, vết thương trên đầu bé trai 4 tuổi ngụ ở TP Thủ Dầu Một, Bình Dương đã ngưng chảy máu, tình trạng sức khỏe và tâm lý của bệnh nhi dần ổn định.

Gia đình nạn nhân cho biết, hôm 15/2, thấy con kiễng chân, chồm người để cho thức ăn vào hồ cá, gia đình chưa kịp ngăn thì chiếc hồ bằng thủy tinh đã đổ ầm xuống đầu cậu bé. "Tai nạn khiến con trai tôi bị mảnh thủy tinh cắt đứt một đường dài ở trên đầu, máu chảy rất nhiều”, bố bé nói.

Nạn nhân lập tức được đưa đến bệnh viện Bình Dương, tuy nhiên thấy tình trạng nguy hiểm nên cậu bé được chuyển lên Bệnh viện Nhi Đồng 2. Các bác sĩ lập tức khâu lại vết thương dài hơn 10 cm đang gây chảy máu ồ ạt.

Qua tai nạn trên, các bác sĩ khuyên những gia đình có nuôi cá bằng hồ thủy tinh cần cẩn thận không nên đặt hồ ở những vị trí trẻ có thể với đến. Phụ huynh cũng phải thường xuyên nhắc trẻ không tự ý chồm tay lên hồ cho cá ăn đồng thời cho bé biết sẽ gặp nguy hiểm nếu không vâng lời.

“Ở trường hợp này, bé vẫn còn may vì người lớn có mặt ở nhà và chiếc hồ cá đổ xuống cũng chỉ làm rách một mảng da đầu”, một bác sĩ nói.

Theo Trung Hào

VnExpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng