Bẽ bàng, ê chề vì muốn giàu sang, đổi đời

TPO - Nếu ngay từ đầu cháu biết lắng nghe lời cảnh báo, nhắc nhở gần xa của chị người làm cùng cháu thì có lẽ cháu đã thoát được cảnh trớ trêu này. Nay thì cháu vừa mất việc làm, vừa mất cả cái quý giá nhất vào tay ông chủ trẻ tuổi thừa tiền đang tâm lừa cháu vào tròng đó.

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet

Đọc những lời tâm sự của cháu trong câu chuyện Mất đời con gái vì nghe ông chủ trẻ “hót” hay, bác thấy thật đáng tiếc, nếu ngay từ đầu cháu biết lắng nghe lời cảnh báo, nhắc nhở gần xa của chị người làm cùng cháu thì có lẽ cháu đã thoát được cảnh trớ trêu này. Nay thì cháu vừa mất việc làm, vừa mất cả cái quý giá nhất vào tay ông chủ trẻ tuổi thừa tiền đang tâm lừa cháu vào tròng đó.

Nhưng thôi cháu ạ, có đau khổ bao nhiêu thì cũng không thể lấy lại được những gì đã mất, thay vì nuôi lòng thù hận, thay vì ôm mối buồn đau hành hạ bản thân, cháu hãy cho chuyện không may ấy vào quá khứ, lấy đó làm bài học kinh nghiệm để bước tiếp trên đường đời. Không ai sống trên đời này mà dám chắc mình luôn vững vàng, luôn hoàn thiện tốt đẹp, chỉ có điều sau khi vấp ngã, sau lỗi lầm biết đứng dậy tìm con đường sáng cho mình là đáng tôn trọng, đáng quý rồi cháu ạ.

Bác chắc rằng dư luận cũng sẽ sẵn sàng thông cảm, sẵn lòng tha thứ cho lỗi của cháu khi cháu còn quá trẻ, nhận thức còn non nớt vì chưa một lần xa quê, chưa một lần va vấp với đời. Nếu cháu thấy sau này mình không có đủ bản lĩnh để trụ lại thành phố thì cứ mạnh dạn quay về quê hương, quay về với bố mẹ, với ruộng đồng.

Chẳng có công việc lương thiện nào là hèn kém, là xấu cả, tự mình bỏ sức lao động để kiếm miếng ăn, để nuôi sống bản thân thì việc gì cũng là đáng quý. Rồi thời gian sẽ giúp cháu quên đi vết thương lòng, cứ sống tốt, sống có trách nhiệm với bản thân, gia đình thì cháu sẽ lại tìm được tương lai, tìm được hạnh phúc cho mình thôi. Chúc cháu có đủ nghị lực để làm lại cuộc đời. Thông cảm và chia sẻ cùng cháu. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá