DMCA.com Protection Status

Bé gái chào đời nặng 5,2 kg

TPO - Bệnh viện Quận 11 tiến hành mổ lấy thai bằng phương pháp gây tê tủy sống, bé gái ra đời an toàn với cân nặng 5,2 kg trước sự bất ngờ của mẹ và ê kíp phẫu thuật.

Ngày 9/11, bác sĩ Phạm Thị Huỳnh Hoa - Phụ trách Khoa Sản - Bệnh viện Quận 11 cho biết Khoa Sản đã thực hiện phẫu thuật mổ bắt con cho thai phụ N.T.M, 35 tuổi, ngụ Đồng Tháp, mang thai lần hai, nhập viện vào Khoa Sản với dấu hiệu đau bụng, thai 38-39 tuần. Các bác sĩ đánh giá thai nhi to, trọng lượng lớn hơn mức bình thường nên được chỉ định mổ. Vào 7 năm trước, sản phụ cũng từng sinh thường một bé trai 3,8 kg.

Bé gái chào đời nặng 5,2 kg - ảnh 1 Bé gái cân nặng 5,2 kg.

Êkíp bác sĩ Khoa Sản - Bệnh viện Quận 11 tiến hành mổ lấy thai bằng phương pháp gây tê tủy sống, bé gái ra đời an toàn với cân nặng 5,2 kg trước sự bất ngờ của mẹ và ê kíp phẫu thuật.

Hiện sức khỏe sản phụ ổn định, bé gái khỏe mạnh không phát hiện bệnh lý bất thường.

Theo bác sỹ Phạm Thị Huỳnh Hoa đây là trường hợp hiếm gặp và là lần đầu tiên Bệnh viện Quận 11 mới chào đón một bé sơ sinh có cân nặng đặc biệt như vậy. 

Bác sĩ Hoa lưu ý những trẻ sơ sinh có cân nặng lớn cần phải theo dõi sát sao, nguy cơ hạ đường huyết sơ sinh cao. Vì khi ở trong bụng mạch máu cung cấp cho thai nhi tốt, nhưng khi bé sinh ra nhu cầu năng lượng nhiều hơn, khả năng bú chưa đạt có thể khiến bé bị hạ đường huyết, gây ảnh hưởng tới sức khỏe.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng