Bé gái thiệt mạng vì dây diều cứa cổ

TPO - Một bé gái đang được bố chở bằng xe máy ở thủ đô New Delhi, Ấn Độ, vừa thiệt mạng vì bị dây diều cứa cổ. Đây là vụ tai nạn thứ hai kiểu như vậy xảy ra chỉ trong vòng một tuần.

Bé gái thiệt mạng vì dây diều cứa cổ

Thả diều là môn thể thao phổ biến ở Ấn Độ, nhưng đã trở thành nguyên nhân gây chết người trong vài năm gần đây vì người chơi sử dụng dây bọc kim loại hoặc thuỷ tinh nhằm cắt đứt diều của đối thủ.

Số vụ thiệt mạng và bị thương tăng cao quanh dịp quốc khánh 15/8, khi nhiều người tham gia thả diều, chủ yếu là các loại diều có màu giống quốc kỳ.

Vụ tai nạn mới nhất xảy ra hôm 24/8, khi bé gái 4 tuổi đang được bố chở bằng xe máy đến một đền thờ ở thủ đô thì bị dây diều cứa cổ, báo Times of India dẫn thông tin từ các bác sĩ cho biết.

Trước đó, một kỹ sư 28 tuổi thiệt mạng vào đúng ngày quốc khánh cũng vì bị dây diều cứa khi đang đi xe máy ở Delhi.

Một cậu bé 3 tuổi thiệt mạng vì bị điện giật khi sợi dây diều bọc kim loại của cậu vướng vào dây diện.

Tháng trước, một em bé 3 tuổi thiệt mạng khi dây diều quấn vào cổ bác của em ở miền nam Delhi. Hai người khi đó đang đi xe đạp thì đâm vào dải phân cách rồi ngã xuống từ cầu vượt.

Giới chức cho biết nhiều chú chim cũng bị dây diều làm bị thương hoặc chết.

Cách đây 3 năm, chính m quyền New Delhi ban hành lệnh cấm sản xuất, bán hoặc dự trữ các loại dây diều sắc không kém gì dao, sau khi xảy ra nhiều vụ tai nạn thương tâm. Nhưng các địa phương xung quanh thủ đô tiếp tục bán những loại dây này.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng