Bé sơ sinh tử vong ở Lâm Đồng, 3 nữ hộ sinh bị đình chỉ công tác

TPO - Ngày 19/10, bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng cho biết, đơn vị vừa quyết định tạm đình chỉ công tác các nữ hộ sinh Nguyễn Thị Trúc Mai, Trần Thị Thuyết và Đinh Thị Loan để kiểm điểm làm rõ trách nhiệm.

Bé sơ sinh tử vong ở Lâm Đồng, 3 nữ hộ sinh bị đình chỉ công tác

Ba nữ hộ sinh kể trên thuộc kíp trực đêm 13 rạng sáng 14/10, thời điểm sản phụ Nguyễn Thị Hải (33 tuổi, trú tại thôn Phi Nôm, xã Hiệp Thạnh, huyện Đức Trọng, Lâm Đồng) chuyển dạ, sinh con nhưng bé sơ sinh sau đó đã tử vong.

Cụ thể, khoảng 3h ngày 14/10, chị Hải vỡ ối nhưng phải tự leo lên bàn sinh. Chồng của sản phụ đã đi tìm và đánh thức các nữ hộ sinh. Đến lần thứ 2, các hộ sinh mới thức dậy nhưng cũng không thực hiện ngay các thao tác thăm khám, hỗ trợ sản phụ.

Bé sơ sinh tử vong ở Lâm Đồng, 3 nữ hộ sinh bị đình chỉ công tác - ảnh 1 Lãnh đạo bệnh viện trao đổi thông tin vụ người nhà bệnh nhân tố kíp trực tắc trách.
Vào 3h35, chị Hải sinh con gái nặng hơn 3kg nhưng bé sơ sinh sau đó đã tử vong. Sản phụ và người nhà tố kíp trực tắc trách, các nữ hộ sinh ngủ trong ca trực.

Hội đồng chuyên môn của bệnh viện chẩn đoán đây là trường hợp tử vong sơ sinh trong chuyển dạ nghi sa dây rốn bên ngôi.

Theo ông Trần Văn Thích, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng, trong số 300 ca sinh trên thế giới thì có 1 ca rơi vào tình trạng này và rất khó tiên lượng để xử lý.

Tuy nhiên, Hội đồng chuyên môn cũng cho rằng quá trình theo dõi sản phụ Nguyễn Thị Hải từ lúc vỡ ối đến lúc sinh chưa sát.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng