Bé trai 5 tuổi cháy hai bàn tay vì chọc dây kẽm vào ổ điện

TPO - Trong lúc người ông sửa đồ không để ý, cậu bé 5 tuổi lấy sợi dây kẽm chọc vào ổ điện. Hậu quả làm hai bàn tay của bé trai bị bỏng nặng phải tháo bỏ nhiều ngón tay.

Bác sĩ thông tin về trường hợp bé trai bị bỏng phải cắt 4 ngón tay.
Bác sĩ thông tin về trường hợp bé trai bị bỏng phải cắt 4 ngón tay.

Ngày 16/3, BS.Đinh Thạc - Trưởng phòng Công tác Xã hội, Bệnh viện Nhi Đồng 1 cho biết, bệnh viện đang điều trị cho bé Kiến P. (5 tuổi, ngụ tại Kiên Giang) bị bỏng rất thương tâm do bị điện giật.

Theo lời kể của gia đình nạn nhân, ngày 8/3, bé P. ở nhà với ông ngoại. Trong lúc người ông đang sửa đồ không tập trung để mắt đến cháu. Bé P. lấy sợi dây kẽm, bắc ghế, leo lên cắm vào ổ điện trên vách tường.

Cháu bé bị điện giật ngã văng xuống đất nhưng sợi dây kẽm còn vướng trên tay. Lúc này, người ông phát hiện chạy đến bế bé thì cũng bị điện giật rút tay ra rồi chạy đi cúp cầu dao điện, bế cháu đến bệnh viện.

Sau khi được cấp cứu, cháu bé hồi tỉnh nhưng bị bỏng nặng, phần mặt và hai bàn tay bị cháy nên được chuyển lên Bệnh viện Nhi Đồng 1. Sau hơn 1 tuần điều trị tích cực, hiện tình trạng sức khỏe của cháu đã ổn định. Tuy nhiên, sự cố điện giật khiến bé bị bỏng nặng các ngón 4 và 5 trên cả 2 bàn tay, mắt phải của bé hiện cũng bị viêm kết mạc do bỏng điện gây ra.

Theo bác sĩ, ít nhất 4 ngón tay của bệnh nhi bị chết cơ, xương không thể phục hồi. Để tránh tình trạng nhiễm trùng, hoại tử gây nguy hiểm cho tính mạng của bé, các bác sĩ sẽ thực hiện phẫu thuật tháo khớp, bỏ 4 ngón trên 2 bàn tay. Các ngón còn lại sẽ tiếp tục được điều trị bảo tồn, nhưng di chứng bỏng điện sẽ ảnh hướng rất xấu đến chức năng vận động của bé về sau.

Bé trai 5 tuổi cháy hai bàn tay vì chọc dây kẽm vào ổ điện - ảnh 1 Sau hơn 1 tuần chăm sóc, tình trạng sức khỏe bé trai tạm ổn định.

BS.Thạc cho hay, bỏng điện ở trẻ nhỏ là tai nạn đặc biệt nguy hiểm có thể cướp đi sinh mạng. Hàng tháng bệnh viện phải tiếp nhận nhiều trường hợp trẻ bị bỏng điện với các nguyên nhân thọc tay vào ổ điện, dùng vật dụng kim loại ghim vào ổ điện, bị giật hệ thống điện ở bàn thờ ông địa…

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng