Bé trai 7 tuổi nuốt đầu bút bi, mắc kẹt trong phế quản

TPO - Trong lớp học, Quân ngậm đầu bút bi trong miệng rồi bất cẩn nuốt vào. Về nhà thấy con đau, gia đình đã đưa tới bệnh viện gắp dị vật ra, hiện sức khỏe của bé đã dần hồi phục.

Bé Quân đã dần hồi phục sức khỏe.
Bé Quân đã dần hồi phục sức khỏe.

Trước đó, vào ngày 14/3, khi thấy con ho, khó thở kéo dài nên gia đình cháu Nguyễn Trung Quân (7 tuổi, trú tại huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) đã đưa bé lên khám tại Bệnh viện ĐK huyện Quỳnh Lưu. Sau đó, bé được các bác sỹ bệnh viện tuyến huyện chuyển lên bệnh viện tỉnh.

Tại Bệnh viện Đa khoa Nghệ An, qua khám lâm sàng, các bác sỹ xác định bé Quân trong tình trạng khó thở nhẹ, khò khè, phổi ran rít, đã kiểm tra tại tuyến dưới nhưng không phát hiện ra dị vật đường thở.

Theo lời bé Quân kể lại, cách đây 4 ngày lúc đang ở lớp học, bé ngậm đầu bút bi trong miệng rồi bất cẩn nuốt phải. Chẩn đoán được bệnh tình, Quân nhanh chóng được chuyển vào vào khoa Gây mê hồi sức để tiến hành soi gắp dị vật bằng phương pháp nội soi phế quản ống mềm, có gây mê.

Thạc sỹ Lê Nhật Huy (Trưởng khoa hồi sức cấp cứu, Bệnh viện ĐK Nghệ An)  cho biết: “Đối với bệnh nhi Quân, đường thở còn nhỏ, chỉ vừa lọt ống nội soi, nên để tránh ngạt thở cho trẻ, quá trình thao tác của êkip cần nhanh chóng, chính xác".

Qua nội soi, đầu bút bi đường kính gần 1cm đã được các bác sỹ tìm thấy và gắp ra từ phế quản của trẻ. Rất may là đầu bút bi này có lỗ nhỏ nên phế quản của bệnh nhi Quân không bị tắc hoàn toàn trong 4 ngày qua, nếu không sẽ rất nguy hiểm tính mạng.

Hiện sức khỏe của bé đã ổn định dần sau khi được các bác sỹ gắp dị vật ra khỏi phế quản.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng