Bé trai bị bút chì dài 15cm đâm thấu bụng lúc ngồi học

TPO - Trong lúc đứng lên chào giáo viên, một bé trai bị bạn ngồi phía sau đặt bút chì dưới ghế. Do không chú ý nên em đã ngồi xuống, khiến chiếc bút đâm sâu vào hậu môn khoảng 15cm, gây vết thương thấu bụng.

Bé trai bị bút chì dài 15cm đâm thấu bụng lúc ngồi học - ảnh 1 Chiếc bút chì được lấy ra từ hậu môn bé trai.
 

Ngày 30/8, Bệnh viện Nhi Đồng Cần Thơ cho biết, vừa cấp cứu thành công một bé trai bị vết thương hi hữu do bút chì đâm.

Bệnh nhi nói trên là em P.Đ.V (11 tuổi, ngụ huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng). Theo lời kể của V. sau giờ ra chơi, trong lúc đứng lên chào giáo viên, em bị bạn ngồi phía sau đặt bút chì lên ghế. Do không chú ý nên em đã ngồi mạnh xuống thì bất ngờ bị cây bút đâm vào hậu môn.

Ngay sau đó, V. được đưa đến bệnh viện cấp cứu. Tiếp nhận bệnh nhi, các bác sĩ đã tiến hành chụp CT – Scan bụng chậu và các xét nghiệm. Kết quả cho thấy, V. có vết thương phức tạp vùng cạnh hậu môn – mông phải, nghi ngờ thấu bụng nên bệnh viện đã quyết định chuyển em đến phòng mổ cấp cứu.

Quá trình nội ổ bụng phát hiện, có một lổ thủng tại túi cùng Duoglas (ngách giữa trực tràng – bàng quang) kích thước khoảng 1x1,5 cm, độ sâu của bút chì đâm xuyên khoảng 15cm. Ngoài ra, các tạng khác trong ổ bụng không có tổn thương.

Sau đó, các bác sĩ đã thực hiện rửa bụng qua nội soi, đặt dẫn lưu và vệ sinh sạch vết thương cho V. Hiện tại, sức khỏe của bệnh nhi này đã dần hồi phục.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng