Bé trai bị uống cả lọ vắc xin phòng bại liệt hiện ra sao?

Trước thông tin cháu bé Phan Bao C (3 tuổi) ở xã Hưng Tân, Hưng Nguyên, Nghệ An không may bị uống cả lọ vắc xin phòng bệnh bại liệt thay vì uống hai giọt theo liều lượng. Tin từ BV Sản Nhi Nghệ An cho biết, sức khỏe cháu bé ổn định, các chỉ số xét nghiệm trong mức an toàn

Lọ vaccine mà bé C được cho uống (ảnh Hải Bình
Lọ vaccine mà bé C được cho uống (ảnh Hải Bình
Trước đó, vào ngày 11/6 chị Hoa Thị Linh là mẹ của cháu Phan Bảo C, đưa con đến trạm y tế xã để tiêm phòng vắc - xin 5 in 1. Sau khi được khám sức khỏe và tiêm phòng, bé C được nữ y tá cho uống vắc xin ngừa bại liệt.  Theo liều lượng, mỗi trẻ sẽ được nhỏ hai giọt vắc xin này, tuy nhiên do bất cẩn nữ y tá đã lỡ tay khiến lọ  vắc xin bị bật nắp và do đó toàn bộ vắc xin còn lại trong lọ đã bị đổ vào miệng cháu bé.

Sau khi phát hiện sự việc, tuy bệnh nhân không có biểu hiện gì bất thường, các nhân viên y tế tại Trạm Y tế Hưng Tân và Trung tâm Y tế Huyện Hưng Nguyên đã xử trí ban đầu và nhanh chóng chuyển bệnh nhân đến khoa Hồi sức Chống độc - Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An để theo dõi.

  Thông tin từ BV Sản Nhi Nghệ An cho biết, bệnh nhi đã được các bác sĩ cho làm các xét nghiệm kiểm tra tổng thể, và truyền dịch đường tĩnh mạch. Kết quả kiểm tra cho thấy bệnh nhân toàn trạng ổn định, các chỉ số về chức năng gan, thận, điện giải chưa bị ảnh hưởng.

  Sức khỏe bé trai bị uống cả lọ vắc - xin phòng bại liệt hiện ra sao? - ảnh 1 Sức khỏe bé C ổn định, các chỉ số xét nghiệm trong mức an toàn

  Hiện tại bệnh nhân được chuyển sang khoa Khám và Điều trị tự nguyện để tiếp tục theo dõi. Bác sĩ Hoàng Văn Thắng - BS trực tiếp điều trị cho bệnh nhân C cho biết: “ Hiện tại sức khỏe cháu bé ổn định, các chỉ số xét nghiệm trong mức an toàn, sau tiêm phòng nhiều trẻ có thể xuất hiện những phản ứng phụ không mong muốn vì vậy cần có thêm thời gian theo dõi”.

  Sức khỏe bé trai bị uống cả lọ vắc - xin phòng bại liệt hiện ra sao? - ảnh 2

  Phòng viêm não Nhật Bản mùa hè cho trẻ nhỏ

  Cho trẻ tiêm đủ 3 mũi văcxin viêm não Nhật Bản và tiêm nhắc lại sau 3-4 năm để phòng bệnh.

  Sức khỏe bé trai bị uống cả lọ vắc - xin phòng bại liệt hiện ra sao? - ảnh 3

  Đi bơi mùa hè: Phòng trị viêm tai giữa cho trẻ em

  Viêm tai giữa là bệnh phổ biến với trẻ, nên giữ mũi bé sạch, tránh lạm dụng kháng sinh để chữa trị.

  Sức khỏe bé trai bị uống cả lọ vắc - xin phòng bại liệt hiện ra sao? - ảnh 4

  Những lưu ý và cách phòng tránh bệnh cho trẻ khi đi bơi

  Bơi lội có tác động tốt tới sự phát triển của trẻ. Tuy nhiên, nếu như các bậc phụ huynh không lưu ý những vấn đề này có thể khiến trẻ mắc bệnh khi đi bơi.

  Sức khỏe bé trai bị uống cả lọ vắc - xin phòng bại liệt hiện ra sao? - ảnh 5

  Kỳ tích: Đưa nội tạng vào lại ổ bụng cho trẻ sơ sinh

  Bệnh viện sản nhi Quảng Ninh vừa phẫu thuật thành công cho bé trai mới chào đời có một phần nội tạng nằm ngoài ổ bụng.

  Theo Sức khỏe đời sống

  Video đang được xem nhiều

  Cùng chuyên mục

  Xem thêm Sức khỏe

  Mới - Nóng

  Khám phá