Bên trong khu cách ly điều trị người đàn ông nhiễm nCoV ở bệnh viện Nhiệt đới

TPO - Khu vực điều trị cho người đàn ông quốc tịch Mỹ bị nhiễm virus corona chủng mới (nCoV) tại bệnh viện Nhiệt đới TPHCM được cách ly hoàn toàn, bệnh nhân giao tiếp với bác sĩ bằng bộ đàm thông qua camera quan sát.

Bên trong khu cách ly điều trị người đàn ông nhiễm nCoV ở bệnh viện Nhiệt đới - ảnh 1 Chiều 9/2, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn cùng đoàn công tác Ban chỉ đạo Quốc gia về phòng chống dịch nCoV đã có buổi làm việc tại TPHCM về công tác phòng chống dịch bệnh lây lan và điều trị cho bệnh nhân bị nhiễm bệnh.
Bên trong khu cách ly điều trị người đàn ông nhiễm nCoV ở bệnh viện Nhiệt đới - ảnh 2 Thứ trưởng Bộ Y tế cũng kiểm tra khu vực điều trị cho bệnh nhân 73 tuổi người Mỹ gốc Việt bị nhiễm nCoV tại bệnh viện Nhiệt đới TPHCM.
Bên trong khu cách ly điều trị người đàn ông nhiễm nCoV ở bệnh viện Nhiệt đới - ảnh 3 Tại đây, ông Sơn đã kiểm tra các khu vực cách ly điều trị cho bệnh nhân bị nhiễm nCoV của bệnh viện.
Bên trong khu cách ly điều trị người đàn ông nhiễm nCoV ở bệnh viện Nhiệt đới - ảnh 4 Thông qua màn hình camera quan sát phòng cách ly bệnh nhân, đoàn công tác đã có những đánh giá, nhận xét về tiến triển của bệnh nhân. 
Bên trong khu cách ly điều trị người đàn ông nhiễm nCoV ở bệnh viện Nhiệt đới - ảnh 5 Ông Nguyễn Trường Sơn cũng thăm hỏi sức khỏe, trò chuyện cùng bệnh nhân thông qua bộ đàm. 
Bên trong khu cách ly điều trị người đàn ông nhiễm nCoV ở bệnh viện Nhiệt đới - ảnh 6 Ông Sơn động viên người bệnh yên tâm điều trị vì hiện sức khỏe của người đàn ông này đang tiến triển tốt, có thể đi lại và tự thở 2 ngày nay.
Bên trong khu cách ly điều trị người đàn ông nhiễm nCoV ở bệnh viện Nhiệt đới - ảnh 7 Ngoài ra, bệnh viện Nhiệt Đới cho biết, tất cả các bác sĩ, điều dưỡng điều trị cho bệnh nhân dương tính nCoV hiện đang có sức khỏe tốt, không có biểu hiện các bệnh về hô hấp.
Bên trong khu cách ly điều trị người đàn ông nhiễm nCoV ở bệnh viện Nhiệt đới - ảnh 8 Ngoài phòng bệnh hiện đang điều trị cho bệnh nhân người Mỹ, bệnh viện Nhiệt đới TPHCM cũng đã chuẩn bị nhiều khu vực cách ly để sẵn sàng điều trị cho bệnh nhân nhiễm nCoV. 
Bên trong khu cách ly điều trị người đàn ông nhiễm nCoV ở bệnh viện Nhiệt đới - ảnh 9 Việc chuẩn bị khu cách ly nhằm sẵn sàng ứng phó với những diễn biến của dịch cúm do virus nCoV gây ra trong thời gian tới.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá