Bệnh cường giáp có chữa khỏi được không?

Bệnh cường giáp có chữa khỏi được không là câu hỏi được nhiều người đặt ra. Bệnh lý này có thể gặp ở bất cứ ai, nhất là nữ giới. Hiện nay, bệnh cường giáp chưa thể chữa khỏi hẳn. Các phương pháp điều trị chủ yếu làm giảm nhẹ triệu chứng và tăng cường chức năng của tuyến giáp.

Tăng huyết áp là một biểu hiện của bệnh cường giáp
Tăng huyết áp là một biểu hiện của bệnh cường giáp

Bệnh cường giáp có chữa khỏi được không?

Bình thường, tuyến giáp sản xuất hormone T3 (triiodothyronine) và T4 (levothyroxine) điều hòa các quá trình chuyển hóa của cơ thể. Khi tuyến giáp sản xuất quá mức hormone sẽ dẫn đến cường giáp. Khi bị cường giáp, người bệnh sẽ có biểu hiện như: Run tay, nhịp tim nhanh, tăng huyết áp, vã mồ hôi nhiều, sút cân, mệt mỏi…

Bệnh cường giáp có chữa khỏi được không? Câu trả lời đó là cường giáp không thể chữa khỏi hẳn. Tuy nhiên, nếu được phát hiện và điều trị sớm, người bệnh có thể kiểm soát và giảm nhẹ tình trạng này. Hiện nay, có nhiều phương pháp điều trị bệnh lý này mang đến hiệu quả cao như: Dùng thuốc, iod phóng xạ và phẫu thuật. Tùy theo mức độ tiến triển của bệnh mà có phương pháp điều trị hợp lý. Tuy nhiên, mỗi phương pháp cũng mang đến hiệu quả tùy theo cơ địa của từng người bệnh. Có những trường hợp điều trị cường giáp ổn định nhưng sau đó lại bị tái phát.

Khi bệnh nhẹ thì phương pháp điều trị chủ yếu sẽ là giảm các triệu chứng. Các phương pháp được sử dụng trong điều trị bệnh cường giáp bao gồm:

- Dùng thuốc

Các loại thuốc được sử dụng để điều trị cường giáp đó là thuốc kháng giáp và thuốc ức chế hệ thần kinh giao cảm (thuốc chẹn beta). Thời gian điều trị bằng thuốc có thể kéo dài từ 18 tháng đến 24 tháng. Người bệnh có thể nhận thấy hiệu quả khi triệu chứng bệnh được cải thiện rõ rệt, chức năng hoạt động của tuyến giáp đã được ổn định.

Theo những kết quả điều trị trước đây thì có tới > 60% người bệnh đã khỏi bệnh, trong đó, số bệnh nhân tái phát sau khi ngưng điều trị là khoảng 30%. Có thể nhận thấy, đây là một phương pháp mang đến hiệu quả cho bệnh nhân.

- Liệu pháp iod phóng xạ

Xạ trị bằng iod phóng xạ là một phương pháp khá hiệu quả trong điều trị cường giáp hiện nay. Liệu pháp này thích hợp với người có thể trạng yếu, không đủ sức khỏe để tiến hành phẫu thuật hoặc không dung nạp với thuốc kháng giáp. Tuy nhiên, liệu pháp này sẽ không được sử dụng cho phụ nữ có thai hoặc trẻ nhỏ bởi nguy cơ ung thư và dị tật bẩm sinh.

- Phẫu thuật

Phẫu thuật cắt bỏ tuyến giáp cũng được sử dụng để điều trị cường giáp. Tuy nhiên, bác sĩ sẽ cân nhắc kỹ trước khi chỉ định phẫu thuật bởi các biến chứng của phương pháp này rất nghiêm trọng. Người bệnh có thể bị: Khàn giọng, suy tuyến cận giáp, chảy máu, nhiễm trùng hay cơn nhiễm độc giáp đe dọa tính mạng. Bệnh nhân còn có thể bị tái phát sau điều trị (tỷ lệ là 20%). Hơn nữa, chi phí phẫu thuật thường khá cao.

Bệnh cường giáp có chữa khỏi được không? - ảnh 1 Phẫu thuật có thể điều trị cường giáp

Ích Giáp Vương - Sản phẩm thảo dược chứa hải tảo giúp cải thiện cường giáp

Với những thông tin hữu ích bên trên, các bạn đã trả lời được câu hỏi: Bệnh cường giáp có chữa khỏi được không? Nếu được phát hiện sớm và điều trị kịp thời, tình trạng cường giáp  hoàn toàn có thể cải thiện được.

Mặc dù, với các phương pháp điều trị hiện nay, cường giáp không thể khỏi hẳn nhưng người mắc có thể cải thiện các triệu chứng và nâng cao chất lượng cuộc sống bằng việc sử dụng kết hợp thêm sản phẩm thảo dược. Một trong những sản phẩm đã được nhiều người mắc các rối loạn về tuyến giáp sử dụng có hiệu quả đó là thực phẩm bảo vệ sức khỏe Ích Giáp Vương. Đây là dòng sản phẩm từ thiên nhiên, chứa thành phần chính hải tảo, một loại rong biển có công dụng điều hòa miễn dịch, tác động vào một trong những nguyên nhân gây cường giáp. Ngoài ra, sản phẩm Ích Giáp Vương còn chứa khổ sâm, ba chạc, bán biên liên, neem, vừa giúp tác động đến nguyên nhân, vừa cải thiện các triệu chứng như nhịp tim nhanh, lo lắng, thân nhiệt tăng,… và ngăn ngừa cường giáp tái phát một cách an toàn, hiệu quả.

Bệnh cường giáp có chữa khỏi được không? - ảnh 2 Ích Giáp Vương giúp hỗ trợ điều trị cường giáp

THỰC PHẨM BẢO VỆ SỨC KHỎE – VIÊN NÉN ÍCH GIÁP VƯƠNG: GIÚP TĂNG CƯỜNG SỨC KHỎE TUYẾN GIÁP

Tuyến giáp trạng là một tuyến nội tiết quan trọng của cơ thể, có tác động lớn đến sức khỏe tổng thể của mỗi người. Do đó, việc quan tâm thích đáng đến tuyến giáp và chủ động có các biện pháp chăm sóc và tăng cường tuyến giáp đóng vai trò hết sức quan trọng trong việc giữ gìn và tăng cường sức khỏe toàn trạng của cơ thể.

Xuất phát từ nhu cầu trên, công ty TNHH Dược phẩm Á Âu đã cho ra đời thực phẩm bảo vệ sức khỏe Ích Giáp Vương giúp tăng cường sức khỏe tuyến giáp. Sản phẩm dùng cho những người đang mắc những bệnh, rối loạn ở tuyến giáp như cường giáp (Graves - Basedow), Basedow. Sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Ích Giáp Vương được sản xuất với các nguyên liệu thiên nhiên, an toàn cho người sử dụng. Với thành phần chính là Hải tảo một loại rong biển có chứa nhiều iốt và các thành phần dinh dưỡng tự nhiên có lợi cho sức khỏe nói chung và đặc biệt cho sức khỏe tuyến giáp nói riêng kết hợp với Cao Khổ sâm, Cao Bán biên liên, Cao Ba chạc, Cao Neem, magie, Kali iodua. Ích Giáp Vương có tác dụng giúp tăng cường sức khỏe của tuyến giáp trong phòng ngừa rối loạn tuyến giáp như cường giáp, Basedow. Hỗ trợ làm mềm, giảm đau ở tuyến giáp, giúp duy trì hoạt động bình thường của tuyến giáp.

Những người có thể sử dụng sản phẩm này là: Những người mắc các rối loạn ở tuyến giáp như cường giáp (Graves - Basedow), Basedow.

Sản phẩm nên được uống trước bữa ăn 30 phút và sử dụng liên tục một đợt từ 3 - 6 tháng để có hiệu quả tốt.

Liên hệ tổng đài: 18006103 (miễn cước cuộc gọi)/ DĐ: 0902207582 (ZALO/VIBER).

Website: https://ichgiapvuong.vn/.

Tiếp thị và phân phối bởi: Công ty TNHH Dược Phẩm Á Âu.

Địa chỉ: 171 Chùa Láng - Đống Đa - Hà Nội.

*Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng