Bệnh hiểm nghèo từ rượu bia do acetaldehyde và gốc tự do

TP - Khoa học đã chứng minh uống nhiều rượu, bia có thể gây ra nguy cơ tiềm ẩn mắc các chứng bệnh hiểm nghèo như:

Bệnh hiểm nghèo từ rượu bia do acetaldehyde và gốc tự do

> Bệnh ung thư nguy cơ cận kề hàng ngày
> Giật mình 20 tuổi đã mắc ung thư vú

- Xơ gan

- Ung thư trong đó phổ biến là ung thư gan, ung thư ruột, ung thư vú (ở cả nam lẫn nữ), ung thư miệng, ung thư hầu, ung thư thực quản, ung thư thanh quản.

- Tiểu đường

- Vô sinh do giảm chất lượng tinh trùng ở nam giới.

- Ngoài ra, việc sử dụng rượu, bia thường xuyên còn là nguyên nhân gây ra các bệnh khác như gouts, viêm tụy, tăng men gan,...

ACETALDEHYDE và GỐC TỰ DO từ rượu, bia là nhân tố cốt lõi gây bệnh hiểm nghèo.

Cơ thể chuyển hóa rượu bia, thành acetadehyde - một chất độc:

Trong giai đoạn 1, rượu được chuyển hóa thành Acetaldehyde dưới tác động của ba hệ thống men: (1) Alcoholdehydrogenase (coenzyme NAD) nằm trong bào tương; (2) hệ thống oxy hóa rượu ở microsome (Microsomal Ethanol Oxidating System - MEOS) và (3) các men Catalase.

Trong giai đoạn 2, acetaldehyde đuợc hình thành, là một chất độc, sẽ được oxy hóa để chuyển thành Acetate. Năng lực chuyển hóa của giai đoạn này chỉ có giới hạn và có sự tham gia của ADH, một enzyme phụ thuộc NAD. Ở những người phải sử dụng quá nhiều bia rượu, lượng Acetaldehyde được sản sinh với một mức quá lớn sẽ không được chuyển hóa hết và gắn vào màng tế bào gây tổn thương tế bào thông qua các cơ chế gây độc, gây viêm và miễn dịch với hậu quả là quá trình tạo xơ tế bào, gây loạn chức năng tế bào, hình thành các tế bào ác tính.

Thường xuyên sử dụng một lượng lớn Alcohol sẽ làm tăng giải phóng các gốc tự do:

Cơ chế tạo các gốc tự do: khi sử dụng thường xuyên đồ uống có cồn sẽ gây cảm ứng làm tăng hoạt động hệ thống men Cytochrom P450 2E1 lên 10 lần, ngoài ra hai men Xanthinoxidase và Aldehydoxidase cũng tăng hoạt động theo.

- CYP 2E1 có vai trò quan trọng nhất trong chuyển hóa Alcohol thành Acetaldehyde. Phản ứng này giải phóng ra các gốc oxy tự do hoạt động (reactive oxygen species-ROS). Khi enzyme tăng hoạt động lên 10 lần thì oxy tự do hoạt động cũng tăng theo tương ứng.

- Xanthinoxidase và Aldehydoxidase tham gia vào quá trình chuyển Acetaldehyde thành Acetate. Thông qua hoạt động quá mức của 2 men này, gốc tự do gây độc được giải phóng nhiều hơn.

GỐC TỰ DO được giải phóng với lượng lớn sẽ tấn công vào tế bào làm tổn thương các tế bào. Các tế bào bị tổn thương theo thời gian dẫn đến xơ tế bào, chết tế bào hoặc hình thành các dạng bất thường của tế bào, từ đó hình thành các bệnh và bệnh hiểm nghèo như ung thư, suy thận, viêm tụy, xơ gan, tim mạch, đái tháo đường.

Như vậy, để phòng tránh các bệnh hiểm nghèo do rượu, giải pháp cốt lõi là loại bỏ triệt để ACETALDEHYD và CÁC GỐC TỰ DO được sinh ra do quá trình chuyển hóa rượu, bia trong cơ thể.

Dược sỹ
Nguyễn Thanh Phương

PICOMAN - CHIẾN BINH TIÊU DIỆT CÁC CHẤT ĐỘC TỪ RƯỢU:

ACETALDEHYDE và CÁC GỐC TỰ DO

Với một tỷ lệ khoa học tối ưu do các chuyên gia trong nước và quốc tế nghiên cứu, tất cả các thành phần trong công thức PICOMAN đã được phối hợp để có công dụng tốt nhất.

Bệnh hiểm nghèo từ rượu bia do acetaldehyde và gốc tự do - ảnh 1

PICOMAN phân hủy Acetaldehyde và gốc tự do theo nhiều cơ chế:

1. Giảm tối đa hàm lượng acetaldehyde ngay khi cơ thể vừa chuyển hóa xong: Tại chu trình Krebs, Sodium succinate tác động để tham gia vào chu trình bằng sự trao đổi acid succinic và acid fumalic, tăng tốc quá trình oxy hóa tại ty thể bằng cách ngăn chặn sự ức chế succinat oxalic và acetic succinate dehydrogense. Nó có tác dụng làm giảm sự trao đổi chất của ethanol bằng cách làm chậm lại quá trình oxy hóa ethanol thành acetaldehyde, kích thích sự hoạt động của ALDH (Aldehyde dehydrogenase) tăng tốc phản ứng từ acetaldehyde thành acid acetic.

2. Cơ chế chống gốc tự do: Bổ sung các thành phần chống oxy hóa và chống gốc tự do vượt trội- Acid alpha lipoic, taurin, cao hoa hibiscus - các chất này, một mặt hoạt động như một chất chống oxy hóa mạnh, một mặt nó tái tạo các chất chống oxy hóa khác như Vitamin C, Vitamin E, cải thiện việc vận chuyển glucose trong các tế bào trong khi tăng hiệu quả insulin, bảo vệ dây thần kinh khỏi bị hư hại bằng nhiều cách khác nhau, kích thích phản ứng của các tế bào gan và tế bào thần kinh bị hư hại, do vậy tăng đáng kể quá trình chữa lành vết thương và phục hồi tổn thương.

3. Bổ sung năng lượng cho tế bào vốn đã tổn thương và mệt mỏi: Với tác dụng của L- carnitine fumarate và L- arginine, cơ thể đốt cháy nhiều chất béo, lưu glycogen nhiều hơn và cuối cùng là tăng sức chịu đựng của cơ thể hơn. Ngoài ra, với sự bổ sung của cao lá sắn dây, một thành phần từ thảo dược tự nhiên, có tác dụng giải độc, tiêu khát, giúp cho tế bào thần kinh được tỉnh táo và giúp cho người sử dụng rượu bia có một giấc ngủ hoàn toàn không mệt mỏi.

PICOMAN được bào chế dạng nước đóng lon đảm bảo vệ sinh, dễ dàng hấp thu và phát huy nhanh nhất tác dụng trong cơ thể.

Sản phẩm được nghiên cứu bởi IMC Việt Nam và Trung tâm Fuma Natural - Hoa Kỳ, được sản xuất bởi IMC Việt Nam.Sản phẩm có bán tại các nhà thuốc.

Website: www.picoman.vn.

Hotline: 0121.555.6868.

* Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.


Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá