Bệnh nhân 86 tuổi tử vong bất thường trong đêm

TPO - Người nhà bệnh nhân cho rằng, bệnh viện thay đổi lịch mổ mà không báo trước với họ khiến gia đình không thể cho bệnh nhân ăn uống. Điều này dẫn tới sự ra đi đột ngột của bệnh nhân.

Bệnh nhân 86 tuổi tử vong bất thường trong đêm

Theo đó, vào tối ngày 9/7, hàng chục người thân của bệnh nhân Vương Thị Khánh (86 tuổi), trú tại xã Nghi Công Bắc, huyện Nghi Lộc, (Nghệ An) tập trung tại bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình Nghệ An để yêu cầu bệnh viện này làm rõ nguyên nhân cái chết bất thường của bà Khánh.

Người nhà bệnh nhân Khánh cho biết, bà Khánh nhập viện vào hai ngày trước do bị ngã gãy xương chậu. Tuy nhiên, bà Khánh vẫn tỉnh táo và nói chuyện bình thường.

Bệnh nhân 86 tuổi tử vong, người nhà vây kín bệnh viện trong đêm - ảnh 1 Người nhà bệnh nhân tập trung yêu cầu bệnh viện giải thích rõ cái chết của người thân.

“Từ tối qua (ngày 8/10), gia đình không cho bà ăn, uống nữa vì bệnh viện thông báo sáng mai (ngày 9/10) bà được phẫu thuật. Nhưng sáng (9/10) chúng tôi hỏi các bác sĩ, tình hình thế nào để còn biết cho bà ăn, thì họ nói, không được ăn để chiều phẫu thuật cho bà”, chị Uông Thị Minh (con dâu bà Khánh) kể lại.

Đến hơn 12 giờ (ngày 9/7), bà Khánh được đưa vào phòng chuẩn bị cho ca phẫu thuật gãy xương chậu. Tuy nhiên, đến gần 16 giờ chiều cùng ngày, gia đình bất ngờ nhận được thông báo của các bác sỹ, bà Khánh rơi vào tình trạng nguy kịch, khả năng không qua khỏi, dù chưa tiến hành ca mổ.

Gia đình bà Khánh bức xúc: “Cả nhà chạy vào thì thì thấy mẹ nằm trong phòng kêu đói, khát. Thấy vậy, tôi lấy thìa sữa cho mẹ uống thì mẹ co giật. Bệnh viện thay đổi lịch mổ thì phải thông báo cho gia đình biết, chứ họ nói không ăn uống để mổ rồi xảy ra chuyện như vậy”.

Bệnh nhân 86 tuổi tử vong, người nhà vây kín bệnh viện trong đêm - ảnh 2 Công an phải có mặt để ổn định tình hình.

Giải thích về vụ việc trên, lãnh đạo Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình Nghệ An cho biết: “Bà Khánh chuyển biến nhanh chỉ trong vòng 15 phút. Chúng tôi nghĩ nhiều đến nguyên nhân do tắc mạch não vì trước đó bà bị ngã. Chỉ trong vòng 15 phút, trước khi chúng tôi chuẩn bị đưa bà lên bàn mổ thì thấy bà quằn quại, mạch và huyết áp tụt nên phải dừng lại”.

Trước sự bức xúc của gia đình, công an địa phương đã có mặt để ổn định tình hình, yêu cầu gia đình bình tĩnh xử lý vụ việc. Đến gần 23 giờ cùng ngày, bà Khánh qua đời và được người thân đưa về quê, mai táng theo phong tục địa phương.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng