Bệnh nhân được nhìn tận mắt quả tim của mình sau 7 năm

Một bệnh nhân bị bệnh tim bẩm sinh từng hiến tặng quả tim của mình cho y học đã được đối diện với quả tim của chính mình sau 7 năm.

 Anh Kieran bên cạnh quả tim đã hiến tặng cho y học của chính mình.
Anh Kieran bên cạnh quả tim đã hiến tặng cho y học của chính mình.
Kieran Sandwell, năm nay 45 tuổi, gần như không thể nói được thành lời khi nhìn thấy quả tim của chính mình bên trong một chiếc hộp nhưng đã vô cùng hạnh phúc khi biết một bộ phận cơ thể của mình đã có ích cho y học.

Anh này từng bị hoán vị đại động mạch, một bệnh tim bẩm sinh, khiến các động mạch ở tim bơm máu ngược. Vì vậy, Kieran bị đau tim lần đầu tiên khi mới 13 tuổi, đột quỵ năm 21 tuổi và suy tim nghiêm trọng khi mới 35 tuổi.

Trong suốt 20 năm, anh trở thành bệnh nhân thường xuyên tại Bệnh viện hoàng gia Brompton và không còn cách nào khác là phải cấy ghép tim.

Trước khi được tận mắt quan sát quả tim của chính mình, anh đã được thông báo trước rằng nó khá to nhưng trên thực tế, quả tim của anh to bằng 3 nắm đấm, tức gấp 3 lần so với quả tim của người  bình thường.

Bệnh nhân được nhìn tận mắt quả tim của mình sau 7 năm - ảnh 1 Quả tim có kích thước gấp 3 lần quả tim của người thường khiến anh Kieran không nói thành lời. 
Sau ca phẫu thuật ghép tim, Kieran đã 2 lần tham gia chạy maraton và còn nhảy dù từ độ cao 3km. Khi được hỏi về cảm xúc của mình, Kieran cho biết “Tôi có trách nhiệm chăm sóc thật tốt quả tim của người đã hiến tặng cho tôi và chỉ dùng nó vào mục đích tốt, cũng giống như bệnh viện Brompton đã sử dụng quả tim của tôi một cách rất hữu ích. Mọi việc giống như một quá trình tái sinh”.

Theo Kiến thức

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng