Bệnh nhân được tư vấn ý kiến y khoa độc lập từ chuyên gia

Ngày 19/06, Bệnh viện Quốc tế City đã diễn ra Lễ ra mắt chương trình City Plus – Tư vấn ý kiến y khoa độc lập nhằm đem lại chất lượng khám chữa bệnh tốt nhất cho bệnh nhân. Đây là chương trình đầu tiên được thực hiện tại Việt Nam.

Vấn đề sai sót trong Y Khoa là thực trạng chung xảy ra ở bất kỳ quốc gia nào, kể cả các nước tiên tiến. Trên thực tế, những nước phát triển như Mỹ, Anh, Pháp chẩn đoán khác nhau giữa các bác sĩ là phổ biến gây ra hậu quả rất nghiêm trọng.

Việc thành lập ra hội đồng y khoa như City Plus nhằm mục đích hỗ trợ tối đa cho bệnh nhân khi gặp khó khăn khi chưa được tư vấn đầy đủ, về sự bất an của kết quả chẩn đoán ban đầu là vô cùng cần thiết.

Được khởi xướng bởi Hội đồng Y Khoa, chương trình City Plus ra đời nhằm cung cấp cho người dân giải pháp tối ưu trong khám và điều trị bệnh. Quy tụ nhiều bác sĩ giàu kinh nghiệm trong và ngoài nước, khi nhận hồ sơ bệnh án của bệnh nhân, Hội đồng Y Khoa của City Plus sẽ hội chẩn liên chuyên khoa, đánh giá bệnh sử ở nhiều góc độ khác nhau nhằm mang lại kết quả chẩn đoán bệnh chính xác, giúp tiết kiệm chi phí, thời gian cho bệnh nhân và người thân. Đặc biệt chương trình sẽ phần nào giúp người bệnh không phải bỏ ra chi phí lớn để ra nước ngoài khám chữa bệnh trong khi các bác sĩ tại Việt Nam có thể làm được.

City Plus là chương trình mà Hội đồng y khoa sẵn sàng chia sẻ, lắng nghe ý kiến từ người bệnh. Thông qua các dữ kiện cận lâm sàng, bác sĩ của Hội đồng City Plus sẽ nghiên cứu, tìm hiểu kỹ bệnh sử và nếu cần thiết, sẽ yêu cầu người bệnh làm thêm một số xét nghiệm, các khảo sát cần thiết thậm chí gửi hồ sơ sang Trung tâm sức khỏe nổi tiếng tại Mỹ là Mayo Clinic và Cleveland Clinic để có kết quả chẩn đoán chính xác nhất. Không chỉ vậy, Hội đồng City Plus sẽ tư vấn kế hoạch điều trị hợp lý với chi phí tiết kiệm nhất.

Hiện tại chương trình sẽ hội chẩn miễn phí cho tất cả hồ sơ bệnh án với mục đích giúp người dân có thêm ý kiến chẩn đoán bệnh án độc lập từ hội đồng nhiều bác sĩ đầu ngành của City Plus.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng