Bệnh nhân được xem bóng đá như ở nhà

TPO - Chiều 14/12, nhiều BV trên địa bàn TPHCM đã hoàn tất công tác chuẩn bị tường thuật trận chung kết lượt về giải bóng đá AFF Suzuki Cup 2018 giữa đội tuyển Việt Nam và Malaysia diễn ra vào 19g30 ngày 15/12.

Trên các bảng thông báo lại khu vực sảnh, hành lang bệnh viện Chợ Rẫy đều hiển thị dòng thông tin cho biết sẽ phát trực tiếp trận chung kết giữa đội tuyển Quốc gia Việt Nam và đội tuyển Quốc gia Malaysia vào lúc 19 giờ 30 ngày 15/12.

Theo đó, tại khu vực tầng trệt khu nhà D (Trung tâm Ung Bướu), 4 màn hình LCD (42 inch) sẽ trực tiếp tường thuật trận thi đấu mà người hâm mộ cả nước đang mong đợi.

Bệnh nhân sẽ được xem bóng đá như ở nhà - ảnh 1 Dòng chữ thông báo được chạy liên tục trên bảng

Trao đổi với PV, ThS Lê Minh Hiển - Trưởng Phòng Công tác xã hội BV Chợ Rẫy cho biết sau 10 năm, đội tuyển Việt Nam lại một lần nữa đứng trước cơ hội nâng cao chiếc cúp vô địch AFF Suzuki Cup.

Nhằm tạo điều kiện cho các bệnh nhân, thân nhân được theo dõi trận đấu, ủng hộ cho đội tuyển cũng như phần nào giúp các bệnh nhân quên đi nỗi đau bệnh tật, động viên tinh thần cho họ, Phòng công tác xã hội BV đã trình đề xuất lên lãnh đạo, triển khai phát sóng trực tiếp trận đấu ngay trong khuôn viên BV.

“Chúng tôi cũng đã chuẩn bị gần 200 sticker dán, băng cổ động, cờ, cũng như chuẩn bị đầy đủ nước uống để phục vụ cho bệnh nhân và thân nhân của họ theo dõi trực tiếp trận đấu. Bệnh nhân sẽ được xem bóng đá như ở nhà.”, ThS Hiển cho biết.

Bệnh nhân sẽ được xem bóng đá như ở nhà - ảnh 2 Công tác chuẩn bị tại BV bước đầu đã hoàn tất

Bên cạnh đó, một chốt cấp cứu gồm các BS, điều dưỡng ngay tại vị trí phát trực tiếp trận đấu cũng được trang bị đầy đủ thuốc men,… sẵn sàng hỗ trợ và cấp cứu kịp thời cho bệnh nhân. Mặc khác, lực lương bảo vệ cũng được tăng cường suốt thời gian trận đấu diễn ra để đảm bảo an ninh.

Bệnh nhân sẽ được xem bóng đá như ở nhà - ảnh 3  
Bệnh nhân sẽ được xem bóng đá như ở nhà - ảnh 4 Từ băng đeo...
Bệnh nhân sẽ được xem bóng đá như ở nhà - ảnh 5 ...cờ cổ vũ
Bệnh nhân sẽ được xem bóng đá như ở nhà - ảnh 6 cùng những sticker dễ thương, ngộ nghĩnh đã được các nhân viên phòng công tác xã hội BV Chợ Rẫy chuẩn bị sẵn sàng

Tại BV Thống Nhất TPHCM, đại diện BV cho biết một màn hình LED 300 inch đã được lắp đặt sẵn tại khu vực hội trường bệnh viện, dự kiến có thể phục vụ cho khoảng 300-400 bệnh nhân và thân nhân xem bóng đá.

Còn tại khu vực khuôn viên bệnh viện Ung Bướu TPHCM, từ đầu giờ chiều 14/12, công tác chuẩn bị cho buổi tường thuật bóng đá trận chung kết lượt về đã hoàn tất.

Theo ông Nguyễn Trọng Dũng, Phó phòng CTXH của BV, để tạo điều kiện cho khoảng 500 bệnh nhân, thân nhân người bệnh được theo dõi trận bóng của đội nhà, Ban tổ chức đã phối hợp cùng quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư Vì ngày mai tươi sáng lắp đặt một màn hình LEC kích thước 2x3 m tại khuôn viên bệnh viện.

“Bên cạnh đó, trước giờ bóng lăn, chúng tôi cũng đã chuẩn bị thêm 400 áo, dây đeo, nhãn dán cho bệnh nhân. Góp phần cho sắc màu cổ động, các bạn đoàn viên của bệnh viện cũng sẽ vẽ trang trí mặt với những hình ảnh cờ đỏ so vàng cho những cổ động viên nhí”, ông Dũng cho biết thêm.

Bệnh nhân sẽ được xem bóng đá như ở nhà - ảnh 7 Bệnh nhi được vẽ trang trí lên mặt vào buổi xem trực tiếp ngày 11/12
Bệnh nhân sẽ được xem bóng đá như ở nhà - ảnh 8 Rất đông thân nhân, người nhà đều hứng khởi theo dõi trận chung kết lượt đi tại BV Ung Bướu

Trước đó, vào tối 11/12, bệnh viện Ung bướu TPHCM cũng đã tổ chức cho bệnh nhân và người nhà theo dõi trận chung kết lượt đi của đội tuyển Việt Nam. Hơn 1.000 bệnh nhân, thân nhân và nhân viên của bệnh viện đã rộn ràng áo đỏ, cờ, băng đeo...”nhuộm đỏ” sân bệnh viện để cổ vũ cho những chàng trai vàng của đội tuyển Việt Nam.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá