Huế:

Bệnh nhân người Pháp ngưng tim, ngưng thở được cứu sống kỳ diệu

TPO - Chiều 2/11, tin từ Bệnh viện T.Ư Huế cho biết, vừa cứu sống một bệnh nhân người Pháp sau khi đến Huế bị tắc mạch vành, nhập viện trong tình trạng ngưng tim, ngưng thở, huyết áp bằng không.

Quyến luyến chụp ảnh chia tay nhân viên điều dưỡng và đội ngũ y, bác sĩ của Bệnh viện T.Ư Huế vào ngày 2/11.
Quyến luyến chụp ảnh chia tay nhân viên điều dưỡng và đội ngũ y, bác sĩ của Bệnh viện T.Ư Huế vào ngày 2/11.

Bệnh nhân là ông Bernard Henneau (71 tuổi, đến từ Pháp). Trước đó, ông Henneau nhập viện với cơn đau vùng bụng, vùng ngực. Nhân viên Bệnh viện T.Ư Huế hướng dẫn ông Henneau nhập viện tại khoa Hồi sức Cấp cứu. Vừa vào đây, khi bác sĩ bắt đầu thăm khám thì ông Henneau bỗng ngưng tim đột ngột, ngưng thở, huyết áp bằng không, nửa thân trên chuyển tím tái.

Bệnh nhân được cấp cứu hồi sức tim tại giường, các kíp bác sĩ chuyên khoa cũng được huy động đến để hỗ trợ. Sau khi chụp động mạch vành, bệnh nhân được xác định bị tắc hoàn toàn liên thất trước. Bệnh nhân sau đó được sốc điện nhiều lần, đặt stent thông mạch liên thất, khẩn cấp đặt thêm máy tạo nhịp tim tạm thời, cùng với nhiều biện pháp điều trị khác...

Sau gần 20 ngày chữa trị, đến chiều 2/11, Bệnh viện T.Ư Huế khẳng định đã cứu sống thành công bệnh nhân ngoại quốc cao tuổi này. Cùng ngày, ông Bernard Henneau đã xuất viện và vô cùng cảm kích trước tinh thần phục vụ, cứu chữa bệnh nhân của đội ngũ y, bác sĩ Bệnh viện T.Ư Huế.

 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá