Sự kiện: COVID-19

Bệnh nhân người Trung Quốc được cách ly ở Bến Tre không bị nhiễm nCoV

TPO - Chiều ngày 1/2, Bác sĩ Ngô Văn Tán, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bến Tre cho biết bệnh nhân người Trung Quốc bị cách ly vì nghi ngờ nhiễm virus corona kết quả xét nghiệm không bị mắc bệnh này.

Bệnh nhân người Trung Quốc được cách ly ở Bến Tre không bị nhiễm nCoV

Bệnh nhân là một người đàn ông 46 tuổi, quê quán ở Thượng Hải ( Trung Quốc), hiện tại đang làm việc tại khu công nghiệp Giao Long, huyện Châu Thành, Bến Tre. Bệnh nhân vừa kết thúc kỳ nghỉ tết Nguyên đán tại quê nhà Trung Quốc và trở lại Bến Tre làm việc thì bắt đầu có dấu hiệu sốt.

Bệnh nhân người Trung Quốc được cách ly ở Bến Tre không bị nhiễm nCoV - ảnh 1 Bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu, Bến Tre.

Sau khi vào thăm khám tại Bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu vào ngày 30/1, bệnh nhân đã khai báo thông tin, hợp tác với bác sĩ  và đang được cách ly theo dõi. “Kết quả xét nghiệm của viện Pasteur TPHCM cho thấy bệnh nhân âm tính với virus Corona. Hiện tại sức khoẻ bệnh nhân ổn định, hết sốt và đã được xuất viện”, bác sĩ Tán nói.

Bệnh nhân người Trung Quốc được cách ly ở Bến Tre không bị nhiễm nCoV - ảnh 2 Bảng thông báo được dán tại bệnh viện.

Thông tin từ Bộ Y tế sáng 1/2 cho biết, Việt Nam đã ghi nhận thêm một trường hợp dương tính với chủng mới của virus corona, nâng số người nhiễm loại virus (nCoV) này ở Việt Nam lên 6 người.    

Theo báo cáo của hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm Bộ Y tế, đến 8 giờ 30, ngày 1/2/2020, tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của virus corona trên thế giới tiếp tục diễn biến nhanh và phức tạp. Tổng số trường hợp mắc bệnh trên toàn thế giới đã lên tới 11.949 ,trong đó tại Trung Quốc là 11.791. 259 trường hợp tử vong đều ở Trung Quốc. Tổng số trường hợp nhiễm chủng virus corona mới bên ngoài Trung Quốc là 158, đã lan rộng ra 26 quốc gia, vùng lãnh thổ (bên ngoài lục địa Trung Quốc).

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá