Bệnh nhân thứ 3 tử vong do cúm A/H1N1 tại TPHCM

TPO - Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng nặng, suy hô hấp, viêm phổi và phải thở máy. Sau 2 ngày điều trị bệnh, tình trạng bệnh nhân không thuyên giảm nên đã xin về nhà và tử vong không lâu sau đó.

Ngày 26/6, TS.BS Lê Quốc Hùng (Trưởng khoa Bệnh nhiệt đới BV Chợ Rẫy) cho biết vừa có thêm một bệnh nhân tử vong do cúm A/H1N1. Bệnh nhân là ông N.T.V (46 tuổi, ngụ quận Bình Tân), tử vong tại nhà sau 2 ngày điều trị tại bệnh viện Chợ Rẫy.

Theo BS Hùng, bệnh nhân V đến bệnh viện sau khi xuất hiện các dấu hiệu ho, sốt, đã điều trị tại nhà nhưng không thuyên giảm. “Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng suy hô hấp nặng, viêm phổi và phải thở máy. Sau 2 ngày điều trị tại khoa cấp cứu của BV nhưng không cải thiện tình hình sức khỏe, gia đình đã trình bày nguyện vọng xin cho bệnh nhân về nhà, hiện bệnh nhân đã tử vong”, BS Hùng cho biết.

Bệnh nhân thứ 3 tử vong do cúm A/H1N1 tại TPHCM - ảnh 1

Hiện tại bệnh viện Chợ Rẫy đanng điều trị cho 7 ca nhiễm cúm A/H1N1, trong đó có 3 ca phải thở máy. “Mới đây chúng tôi cũng vừa tiếp nhận một bệnh nhân được xác định nhiễm cúm A/H1N1 được chuyển từ Ninh Thuận vào. Bệnh nhân còn mắc lupus ban đỏ kèm theo viêm phổi nặng”, BS Hùng thông tin thêm.

Tính đến thời điểm hiện tại, đã có 3 người tử vong vì cúm A/H1N1 tại TPHCM. Trường hợp tử vong đầu tiên là một phụ nữ 26 tuổi, ngụ quận Thủ Đức, thể trạng béo phì; mới đây là một bệnh nhân tử vong do viêm phổi nặng, suy hô hấp, suy thận mạn giai đoạn cuối kèm theo nhiễm cúm A/H1N1.

Bệnh nhân thứ 3 tử vong do cúm A/H1N1 tại TPHCM - ảnh 2 Một bệnh nhân nhiễm cúm được cách li tại BV Chợ Rẫy.ảnh: TTXVN
12 ca dương tính với cúm A/H1N1 tại Bệnh viện Chợ rẫy được phát hiện đầu tiên vào ngày 11/6 . Trước đó vào ngày 2/6, tại Bệnh viện Từ Dũ cũng đã xuất hiện ổ dịch khiến 80 người phải cách ly theo dõi bệnh. Nguyên nhân lây lan được cho là từ một bệnh nhân nữ tại khoa Nội soi bệnh viện.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng