Bệnh nhân tử vong sau ca mổ tay

TPO - Sau ca mổ do gãy xương tay vì tai nạn, anh Vương Đình C. (37 tuổi, ở Quốc Oai, Hà Nội) đã đột ngột tử vong tại Bệnh viện Đa khoa Hà Đông.

Người nhà bệnh nhân đau xót chờ nhận thi thể anh C.
Người nhà bệnh nhân đau xót chờ nhận thi thể anh C.

Sự việc xảy ra ngày 9/5, tại khoa Chấn thương (Bệnh viện Đa khoa Hà Đông – Hà Nội) khi anh Vương Đình C (37 tuổi, ở Quốc Oai, Hà Nội) được chuyển đến vì bị rạn xương tay phải sau khi bị ngã xe vào tối hôm trước (8/5).

Theo chia sẻ của ông Vương Đình Khánh (bố đẻ anh C), tối ngày 8/5 trên đường về nhà anh Cường đi vào ổ gà và bị ngã. Sau đó, anh C thấy đau nhức phần tay bên phải, mặt và chân có xây xước ngoài da.

Khi về nhà, anh C được gia đình đưa xuống Bệnh viện Đa khoa Quốc Oai chụp chiếu. Tại đây, các bác sĩ thông báo xương phía tay phải, gần bả vai bị gãy và cần phẫu thuật.
Ngay trong đêm ngày 8/5, anh C được chuyển ra Bệnh viện Đa khoa Hà Đông. Tại đây bác sĩ tư vấn cho người nhà cần phải phẫu thuật để ổn định chấn thương.

Sau khi nhập viện, đến khoảng 9 giờ ngày 9/5, anh C được đưa vào phòng mổ. Sau 4 giờ phẫu thuật, bác sĩ thông báo với gia đình rằng: Ca mổ đã hoàn thành.

Theo lời kể của người nhà anh C. khi người nhà xin vào thăm thì bác sĩ không đồng ý và cho rằng bệnh nhân mới mổ xong, chưa thể gặp được. Chờ đợi lâu không được vào thăm, khoảng 13h30 phút người nhà anh C đi thẳng lên khoa Hồi sức của bệnh viện, lúc này chỉ có một mình anh C ở trong phòng và đã ở trong tình trạng tím tái. Nghe người nhà hô hoán, các bác sỹ mới chạy vào phòng bệnh và thực hiện các biện pháp cấp cứu cho bệnh nhân...

Theo người nhà bệnh nhân, bệnh nhân C vốn cao to, khoẻ mạnh, không có bệnh gì. Ngay cả khi bị ngã, C vẫn tỉnh táo. "Các bác sĩ nói ca phẫu thuật đơn giản nhưng tại sao giờ con tôi lại tử vong?", ông Vương Đình Khánh, bố nạn nhân đau xót nói.

Ông Trần Ngọc Cường – PGĐ bệnh viện Đa khoa Hà Đông xác nhận có sự việc trên xảy ra tại bệnh viện. Ông Cường cho biết, nam bệnh nhân này đã tử vong vào khoảng 17 giờ chiều ngày 9/5. Thi thể của bệnh nhân đã được chuyển tới nhà đại thể. Nguyên nhân cái chết đang được các cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Trao đổi với phóng viên bà Trần Thị Nhị Hà – PGĐ Sở Y tế Hà Nội cho biết, Sở Y tế cũng mới nhận được báo cáo nhanh từ bệnh viện. Theo đó, bệnh nhân Vương Đình C. nhập viện từ ngày 8/5, có chấn thương ở tay (gãy cẳng tay) và đây là ca mổ phiên chứ không phải mổ cấp cứu.

“Theo báo cáo từ bệnh viện, sau khi phẫu thuật xong bệnh nhân bị dừng tim đột ngột, sau đó dù được cấp cứu kịp thời nhưng vẫn không qua khỏi”, bà Hà chia sẻ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng