Bệnh sởi tái xuất sau 3 năm không có dịch

TP - Ngày 6/2, ông Nguyễn Nhật Cảm, Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội cho biết, từ tháng 12/2013 đến nay ghi nhận 40 trường hợp mắc bệnh sởi.

Bệnh sởi tái xuất sau 3 năm  không có dịch

Bệnh nhân phân bố rải rác tại 36 phường của 9 quận. Lứa tuổi chủ yếu là trẻ em dưới 5 tuổi (78%), trong đó trẻ em dưới 1 tuổi chiếm 57,5%; trường hợp nhỏ nhất là trẻ mới được 6 tháng tuổi, lớn nhất là 31 tuổi. 

Ông Cảm cho biết thêm, có 40% các trường hợp mắc bệnh trước đó chưa được tiêm vắc-xin phòng sởi, 12,5% trường hợp mắc bệnh trước đó đã được tiêm 1 mũi vắc-xin sởi trước 1 tuổi; các trường hợp còn lại chủ yếu là người lớn không rõ tiền sử tiêm chủng. Trong 1 tháng qua đã phát hiện 98 trường hợp sốt phát ban nghi sởi trong đó đã có 30 trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính với sởi.

Trong những tuần gần đây Hà Nội tiếp tục ghi nhận nhiều trường hợp sốt phát ban nghi sởi, Trung tâm Y tế Hà Nội cho biết sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác giám sát, điều tra lấy mẫu triệt để phát hiện sớm ca bệnh để kịp thời triển khai các biện pháp phòng chống.

Ngoài ra tăng cường công tác tiêm chủng mở rộng, đảm bảo các chỉ tiêu tiêm chủng để ngăn chặn bùng phát dịch. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá