DMCA.com Protection Status

Bệnh vẩy nến làm tăng nguy cơ mắc bệnh gan

Những người bị bệnh vẩy nến có nguy cơ phát triển bệnh gan nhiễm mỡ không do rượu (NAFLD), kết quả này được đưa ra theo một nghiên cứu được đăng tải trên Tạp chí của Viện Da liễu Mỹ.

Vẩy nến có nguy cơ khiến bạn bị bệnh gan
Vẩy nến có nguy cơ khiến bạn bị bệnh gan

Bệnh gan và vẩy nến liên quan với nhau như thế nào?

Bệnh gan nhiễm mỡ không do rượu là sự tích tụ mỡ trong gan ở những người không uống nhiều rượu. Theo Hiệp hội Gan tại Mỹ, bệnh lý này có thể dẫn đến xơ gan, ung thư gan và suy gan.

Các nhà khoa học đánh giá sự phổ biến của bệnh gan ở những người bị vẩy nến bằng cách sử dụng nghiên cứu Rotterdam (một cơ sở dữ liệu của bệnh nhân Hà Lan vào năm 1990 gồm những người tuổi từ 55 trở lên). Các nhà nghiên cứu cho biết, bệnh này thường ảnh hưởng đến người cao tuổi.

Để so sánh khả năng bị bệnh gan ở bệnh nhân vẩy nến so với những người bình thường, nghiên cứu được tiến hành trên 2.292 người, với độ tuổi trung bình là 76, trong đó có 118 người đã bị vẩy nến từ trước. Kết quả cho thấy, bệnh gan phổ biến hơn ở những người mắc vẩy nến. Gần một nửa (46,2%) số người bị vẩy nến cũng mắc bệnh gan.

Triệu chứng của bệnh gan thường không điển hình, đặc biệt là ở giai đoạn khởi phát, với dấu hiệu cảnh báo bao gồm: vàng da và mắt, sưng ở chân, rối loạn tâm thần và buồn nôn… vì vậy rất khó để chẩn đoán sớm. Nhiều nghiên cứu trước đó đã chỉ ra mối liên quan giữa bệnh gan và vẩy nến, tuy nhiên chỉ đến nghiên cứu này, các nhà khoa học mới khẳng định được rằng, vẩy nến chính là một nguyên nhân gây ra bệnh gan ở những người ít uống rượu.

Những nhà nghiên cứu khuyến cáo các bác sĩ cần lưu ý về nguy cơ này, đặc biệt khi kê toa thuốc điều trị bệnh vẩy nến (ví dụ như methotrexate có thể ảnh hưởng đến gan của bệnh nhân).

Điều trị bệnh vẩy nến như thế nào để không ảnh hưởng đến gan

Để hạn chế tác dụng phụ đến gan của thuốc tây, mà vẫn cải thiện tốt bệnh vẩy nến, tại Việt Nam, các thảo dược tự nhiên rất được ưa chuộng bởi có tính an toàn và hiệu quả lâu bền. Trong đó, vị thuốc sói rừng với tác dụng chống tự miễn, điều hòa miễn dịch (rối loạn miễn dịch là một nguyên nhân gây vẩy nến) đã được lựa chọn làm thành phần chủ đạo, phối hợp cùng với bạch thược, nhũ hương, hoàng bá… tạo nên công thức tiên tiến, toàn diện, bào chế dưới dạng viên nén để giúp người bệnh hỗ trợ điều trị vẩy nến hiệu quả.

Bệnh vẩy nến làm tăng nguy cơ mắc bệnh gan - ảnh 1 Cây sói rừng tốt cho việc hỗ trợ điều trị bệnh vẩy nến (Ảnh minh họa)
Sản phẩm này giúp điều hòa hệ miễn dịch từ bên trong cơ thể, chống tự miễn, giảm viêm ngứa, tái tạo làn da khỏe mạnh cho người bị vẩy nến, phòng ngừa, hỗ trợ điều trị, ngăn chặn vẩy nến tái phát và không gây tác dụng phụ đến cơ quan nội tạng như gan, thận khi sử dụng lâu dài.

Duy trì sử dụng sản phẩm thảo dược có thành phần chính từ cây sói rừng, kết hợp với điều chỉnh chế độ ăn uống, hạn chế stress trong công việc sẽ là biện pháp hữu ích giúp cuộc sống của bạn vui khỏe hơn, không còn phải lo lắng về nguy cơ mắc bệnh gan khi bị vẩy nến.

Thực phẩm chức năng Kim Miễn Khang - Sản phẩm cho người bị vẩy nến do tự miễn

Vẩy nến là các biểu hiện tổn thương ngoài da. Người bị vẩy nến do tự miễn thường rất tự ti khi giao tiếp, ngại gặp mọi người xung quanh, khiến cho công việc và cuộc sống bị ảnh hưởng nhiều.

Người bị vẩy nến có thể sử dụng thêm các sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên như thực phẩm chức năng Kim Miễn Khang. Kim Miễn Khang với thành phần chính là cây sói rừng, kết hợp với các thành phần khác như: L-carnitine fumarate, nhàu, bạch thược, hoàng bá, thổ phục linh, nhũ hương giúp hỗ trợ điều trị và ngăn ngừa triệu chứng các bệnh tự miễn như vẩy nến. Giúp tăng cường năng lượng cho tế bào, hỗ trợ phục hồi và điều hòa hệ miễn dịch của cơ thể trong các bệnh tự miễn dịch.

Để đạt hiệu quả, Kim Miễn Khang nên được sử dụng theo từng đợt từ 3-6 tháng. Bạn đọc có thể tham khảo kinh nghiệm đẩy lùi bệnh vẩy nến thông qua chia sẻ của bà Nguyễn Thị Kim Bình (Hà Nội) TẠI ĐÂY

Bệnh vẩy nến làm tăng nguy cơ mắc bệnh gan - ảnh 2
Để biết thêm thông tin, vui lòng liên hệ điện thoại tư vấn: 04.3775.7066/ 08.3977.0707

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Cùng chủ đề

Mới - Nóng