Bệnh viện dã chiến TPHCM đang cách ly 24 người

TPO - Hiện tại, bệnh viện dã chiến TPHCM đang cách ly 24 người để phòng chống dịch Covid-19.

Bệnh viện dã chiến TPHCM đã sẵn sàng hoạt động hết công suất
Bệnh viện dã chiến TPHCM đã sẵn sàng hoạt động hết công suất
Ngày 17/2, Sở Y tế TPHCM cho biết, bệnh viện dã chiến đặt tại Củ Chi  sẵn sàng tiếp nhận cách ly, theo dõi và điều trị bệnh nhân.
Bệnh viện dã chiến TPHCM được trang bị 300 giường bệnh với đầy đủ trang thiết bị y tế hiện đại. Ngoài ra, Liên hiệp HTX Thương mại TPHCM cung cấp miễn phí mặt hàng tiêu dùng thiết yếu cho người bệnh được cách ly tại bệnh viện. 
Bệnh viện dã chiến được chia làm 2 khu chính, trong đó khu 1 là khu cách ly điều trị bệnh nhân với đầy đủ phương tiện cấp cứu, hồi sức. Khu 2 là nơi làm việc của cán bộ y tế trong ca trực và là khu cách ly theo dõi. Các khu còn lại đều là khu cách ly theo dõi.
Bệnh viên dã chiến TPHCM sẵn sàng hoạt động hết công suất - ảnh 1
Bệnh viên dã chiến TPHCM sẵn sàng hoạt động hết công suất - ảnh 2  Hiện bệnh viện dã chiến TPHCM đã tiếp nhận và cách ly hơn 20 trường hợp
Trong khi đó, theo Trung tâm dịch bệnh TPHCM, tính đến cuối ngày 16/2, tại bệnh viện dã chiến TPHCM đang cách ly 24 người. Đáng chú ý là những ngày gần đây, số ca vào cách ly tại bệnh viện dã chiến tăng lên. Cụ thể ngày 14/2, bệnh viện cách ly 8 trường hợp. Ngày 15/2, số ca cách ly tăng lên thành 16 trường hợp. Cuối giờ ngày 16/2, số lượng trường hợp cách ly là 24.
Trong khi đó, tổng số người được cách ly tại các điểm cách ly tập trung của quận, huyện là 51 trường hợp (hiện đã có 28 người hết thời gian theo dõi, còn 23 người đang tiếp tục được theo dõi). Tổng số người được cách ly tại nhà, nơi lưu trú là 2.928 người (hiện đã có 2.091 người hết thời gian theo dõi). Tất cả các trường hợp được cách ly theo dõi đều chưa phát hiện dấu hiệu mắc bệnh.

Ngoài ra, hiện đã có 20 quận, huyện hoàn thành thiết lập cơ sở cách ly tập trung gồm: quận 3, quận 4, quận 6, quận 7, quận 8, quận 9, quận 10, quận 11, quận 12, Thủ Đức, Gò Vấp, Phú Nhuận, Bình Chánh, Bình Tân, Tân Bình, Tân Phú, và huyện Củ Chi, Cần Giờ, Nhà Bè, Hóc Môn. Các cơ sở cách ly tập trung vừa được thiết lập có khả năng tiếp nhận cách ly theo dõi cho hơn 570 người.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đại diện - TP.HCM

Mới - Nóng