Bệnh viện Đa khoa TP. Quảng Ngãi mở cửa trở lại

TPO - Sau một thời gian ngưng tiếp nhận bệnh nhân, từ ngày 3/8, Bệnh viện Đa khoa TP. Quảng Ngãi đã hoạt động trở lại với nhiệm vụ mới. Đó là trở thành cơ sở khám, chữa bệnh cho các trường hợp đang cách ly tập trung (F1), có yếu tố dịch tễ, gặp phải những bệnh lý khác.

Bệnh viện Đa khoa TP. Quảng Ngãi mở cửa trở lại
Sáng 5/8, bác sĩ Đặng Minh Hoàng, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa TP. Quảng Ngãi, cho biết: Sau thời gian tạm ngưng tiếp nhận bệnh nhân (vì có liên quan đến 1 trường hợp bệnh nhân COVID-19 trước đó, bệnh nhân 419), từ ngày 3/8 vừa qua, Bệnh viện đã hoạt động trở lại, với nhiệm vụ mới được giao là chỉ tiếp nhận điều trị bệnh cho những trường hợp F1 của bệnh nhân mắc COVID-19, nhưng có xét nghiệm âm tính SAR-CoV-2.
Hoạt động trở lại, Bệnh viện Đa khoa TP. Quảng Ngãi thành nơi cách ly y tế cho các trường hợp F1- ảnh Nguyễn Ngọc

Cụ thể những người bị cách ly tại các khu tập trung (F1) trong tỉnh nhưng phải có xét nghiệm âm tính SAR-CoV-2, nếu có bệnh lý khác cần khám và chữa bệnh, thì được đưa đến cơ sở này để điều trị.

Để thực hiện nhiệm vụ mới, bệnh viện cũng đã bố trí 12 bác sĩ, khoảng 45 điều dưỡng, hộ lý chia thành 3 ca để làm việc. Trong suốt thời gian này, tất cả cán bộ, nhân viên của bệnh viện đều mang đồ bảo hộ y tế để hạn chế tình trạng lây nhiễm chéo nếu có mầm bệnh.

Mỗi ca trực tại bệnh viện có từ 4-5 bác sĩ và 15 điều dưỡng, hộ lý để chăm sóc các bệnh nhân có yếu tố dịch tễ, điều trị nội trú tại bệnh viện. Ngoài ra cơ sở y tế này cũng thành lập tổ hậu cần, đảm nhận việc ăn uống tại bệnh viện cho nhân viên y tế và các trường hợp điều trị.

Với quy mô 40 giường bệnh, bệnh viện sẽ là nơi khám, chữa bệnh chuyên biệt cho các trường hợp F1, có yếu tố dịch tễ, liên quan đến các ca mắc Covid-19 ở Quảng Ngãi và liên quan đến Đà Nẵng. Hiện công tác tiếp nhận khám, chữa bệnh bằng thẻ BHYT cho người dân trên địa bàn TP.Quảng Ngãi được bệnh viện tạm dừng cho đến khi có thông báo mới.

"Sau 48 giờ kể từ khi tái hoạt động trở lại để thực hiện nhiệm vụ mới, Bệnh viện Đa khoa TP. Quảng Ngãi đã tiếp nhận khám và điều trị cho 27 trường hợp F1", bác sĩ Đặng Minh Hoàng thông tin.
Ngành chức năng tỉnh Quảng Ngãi tiến hành phong toả, cách ly nhiều khu dân cư liên quan đến các ca nhiễm COVID-19 trên địa bàn- ảnh Nguyễn Ngọc
Một diễn biến liên quan khác đến phòng chống COVID-19 tại Quảng Ngãi, cấp thẩm quyền tỉnh này đã chỉ đạo cho cơ quan chức năng trực thuộc chuẩn bị các điều kiện cần thiết, sẵn sàng tái kích hoạt Bệnh viện dã chiến (Cơ sở 2, Trung tâm Y tế huyện Bình  Sơn, tỉnh Quảng Ngãi). 
Thành lập thêm 2 khu cách ly tập trung, gồm: Khu Ký túc xá trường Cao đẳng Kỹ nghệ Dung Quất (KKT Dung Quất) và khu Ký túc xá Phân hiệu Đại học Công nghiệp TP.Hồ Chí Minh tại Quảng Ngãi (ở TP.Quảng Ngãi).

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng