Bệnh viện đầu tiên 2 lần nhận chứng chỉ quốc tế

TP - Ngày 5/6 Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec đã được Tổ chức giám định chất lượng bệnh viện Hoa Kỳ JCI trao chứng chỉ lần thứ 2.

Bệnh viện đầu tiên 2 lần nhận chứng chỉ quốc tế

JCI là chứng chỉ uy tín hàng đầu của Mỹ về thẩm định chất lượng dịch vụ y tế, tập trung vào sự an toàn, chất lượng chăm sóc và hệ thống quản lý chất lượng cho bệnh nhân. Với 1.200 yếu tố đo lường, chi tiết hóa đến từng dịch vụ và từng khâu vận hành, bộ tiêu chuẩn JCI được giới chuyên môn đánh giá là tiêu chuẩn vàng về dịch vụ y tế, được công nhận tại 100 nước trên thế giới.

Theo quy định, các bệnh viện đã đạt chứng chỉ JCI sẽ được tái thẩm định định kỳ 3 năm/lần,  với mức độ khắt khe ngày càng nâng cao, nhằm đảm bảo sự tiến bộ liên tục về chất lượng dịch vụ của các bệnh viện trong hệ thống. Phát biểu tại lễ trao chứng chỉ JCI, bà Paula Wilson Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Tổ chức công nhận chất lượng y tế quốc tế JCI cho biết: “Vinmec Times City đã áp dụng được bộ tiêu chuẩn JCI vào thực tế hoạt động, để mỗi người bệnh từ lúc nhập viện và suốt thời gian điều trị được trải nghiệm sự an toàn, hiệu quả”.

 PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục quản lý khám chữa bệnh (Bộ Y tế) khẳng định Vinmec là bệnh viện hình mẫu về hiệu quả trong quản lý vận hành, là hệ thống duy nhất có cùng lúc 2 bệnh viện đa khoa được công nhận đạt chứng chỉ danh giá JCI.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá