Bệnh viện Hồng Ngọc khám bệnh miễn phí cho hộ nghèo vùng cao

Tiếp nối hành trình thiện nguyện chung tay vì sức khỏe cộng đồng, từ ngày 24-26/11 Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc sẽ phối hợp với đoàn bác sĩ của Trung tâm y tế Đại học Quốc gia Kyungpook – Hàn Quốc và Công ty TNHH du lịch Dowoo tổ chức chương trình khám bệnh từ thiện “ Trao vòng tay nhân ái 2016” tại Suối Giàng, Văn Chấn, Yên Bái.

Bệnh viện Hồng Ngọc khám bệnh miễn phí cho hộ nghèo vùng cao

Theo đó, Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc sẽ trực tiếp thăm khám, cấp phát thuốc và tặng nhà tình nghĩa; Trung tâm y tế Đại học Quốc gia Kyungpook – Hàn Quốc: Là đơn vị tài trợ kinh phí tổ chức và hỗ trợ các hoạt động thăm khám, tặng quà cho đồng bào; Công ty TNHH Du lịch Dowoo: Cùng tham gia xây dựng nhà tình nghĩa và hỗ trợ hoạt động từ thiện.

Bắt đầu từ ngày 24/11, đoàn từ thiện sẽ tặng hơn 500 suất quà cho các em học sinh tiểu học và trung học, tặng quà tình nghĩa cho hơn 700 hộ dân nghèo tại xã Suối Giàng. Sau đó trong 3 ngày từ 24-26/11/2016 là chương trình thăm khám và cấp phát thuốc cho đồng bào. Đặc biệt, ngày 25/11 đoàn từ thiện còn tới thăm và trao tặng ngôi nhà tình nghĩa trị giá 70 triệu đồng cho gia đình cụ Mùa Thị Mỷ – một gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Bệnh viện Hồng Ngọc khám bệnh miễn phí cho hộ nghèo vùng cao - ảnh 1
“Trao vòng tay nhân ái” là chuỗi hoạt động thăm khám từ thiện thường niên của Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc nhằm góp một phần nhỏ đem đến những giải pháp chăm sóc sức khỏe cộng đồng một cách hiệu quả và tạo điều kiện cho đồng bào nghèo có cơ hội được tiếp xúc với các dịch vụ y tế chất lượng cao. 
Bên cạnh đó, chương trình còn đề cao tinh thần “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách” cũng như khuyến khích đào tạo và phát triển thế hệ tương lai thông qua các quỹ khuyến học cho trẻ em nghèo vùng cao.
Bệnh viện Hồng Ngọc khám bệnh miễn phí cho hộ nghèo vùng cao - ảnh 2
Suốt 4 năm qua đã có hàng nghìn người dân trên khắp mọi miền đất nước được Bệnh viện Hồng Ngọc thăm khám, cấp phát thuốc miễn phí, hàng trăm xuất quà khuyến học được trao đi và biết bao mảnh đời bất hạnh, gia đình có hoàn cảnh khó khăn tìm thấy niềm vui trong cuộc sống. Đó chính là động lực để đoàn xe của bệnh viện tiếp tục đi đến những địa phương mới, thăm khám và phát thuốc miễn phí cho những hoàn cảnh khó khăn…

Trong chương trình vừa qua, Bệnh viện Hồng Ngọc đã triển khai 1586 lượt khám cho đồng bào; Trao 500 suất quà hộ nghèo; Trao 700 suất quà cho các em học sinh; Trao nhà tình nghĩa cho cụ Mùa Thị Mỷ (105 tuổi): 1 căn nhà trị giá 70 triệu (chi phí nguyên vật liệu).

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá