Bệnh viện kháng cáo vụ cắt nhầm thận

TPO - Trao đổi với phóng viên Tiền Phong vào sáng 26/7, phía bệnh đa khoa TP. Cần Thơ cho biết đơn vị này vừa có đơn kháng cáo gửi đến TAND quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ yêu cầu hủy toàn bộ bản án sơ thẩm tòa này đã tuyên ngày 29/6 vừa qua về việc bệnh viện cắt nhầm thận và phải bồi thường suốt đời cho bệnh nhân.

 Ông Trí (chồng bà Tú, áo sọc caro), đại diện bệnh viện ĐK TP. Cần Thơ tại phiên tòa sơ thẩm ngày 29/6 (Ảnh: Kim Hà).
Ông Trí (chồng bà Tú, áo sọc caro), đại diện bệnh viện ĐK TP. Cần Thơ tại phiên tòa sơ thẩm ngày 29/6 (Ảnh: Kim Hà).

Một lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ cho biết phía bệnh viện kháng cáo toàn bộ bản án sơ thẩm của TAND quận Ninh Kiều. Lý do là “Bản án vi phạm nghiêm trọng thủ tục tố tụng, nội dung bản án tuyên trái pháp luật, không đảm bảo quyền và lợi ích hợp ích của bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ”.

Nội dung đơn kháng cáo trình bày: “Ngày 29/6/2017, TAND quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ đưa ra xét xử sơ thẩm vụ kiện “tranh chấp hợp đồng bồi thường thiệt hại theo hợp đồng dịch vụ”, nguyên đơn là bà Hứa Cẩm Tú. Kết thúc phiên tòa, HĐXX sơ thẩm tuyên Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ phải bồi thường một lần cho bà Tú số tiền là 302 triệu đồng; bồi thường mỗi tháng cho bà Tú 5,8 triệu đồng đến hết đời.

Như trước đó Tiền Phong đã đưa tin, ngày 1/12/2011, bà Tú bị đau ở bụng nên được chồng là ông Nguyễn Thiện Trí đưa đến khám ở bệnh viện Đa khoa TP.Cần Thơ. Theo kết quả chụp CT, thận phải của bà tốt, thận trái ứ nước độ III-IV, có sạn buộc phải mổ.

Ngày 6/12/2011, bà Tú được chỉ định mổ nội soi thận trái ứ nước. Sau ca phẫu thuật, do bị biến chứng phù nề, tình trạng sức khỏe xấu đi nên bà đi siêu âm kiểm tra. Lúc này, bà mới biết mình đã bị bác sĩ cắt bỏ 2 quả thận. Khi bà Tú phản ánh, bệnh viên trả lời là do bất khả kháng, đồng thời hứa sẽ hỗ trợ chạy thận miễn phí suốt đời và hoàn trả viện phí.

Ngày 4/1/2012, bà Tú được chuyển đến bệnh viện Trung ương Huế để tiếp tục điều trị và phẫu thuật ghép thận. Trong thời gian điều trị ghép thận tại Huế, hàng tháng bà Tú được bệnh viện Đa khoa TP.Cần Thơ hỗ trợ 6 triệu đồng. Tuy nhiên, từ ngày 5/9/2012, bệnh viên giảm khoản trợ cấp xuống còn 3 triệu đồng/tháng. Đến ngày 24/5/2013, bệnh viện đột ngột thông báo không tiếp tục trợ cấp tiền cho bà Tú. Dù bệnh viện Đa khoa TP.Cần Thơ đã thực hiện các cam kết với bà Tú nhưng phần sai sót phẫu thuật, thì bệnh viện này không thừa nhận.

Năm 2013 bà Tú đệ đơn khởi kiện. Theo kết quả giám định pháp y, bà Tú đã được ghép một quả thận nhưng sức khỏe vẫn suy giảm 81%. Đồng thời hiện tại tình trạng sức khỏe của bà ngày càng sa sút.

 Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá