Bệnh viện nhi có sân đỗ trực thăng đi vào hoạt động ở TP. HCM

TPO - Sau hai bệnh viện chuyên khoa nhi được xây dựng hơn 50 năm qua, sáng nay 1/6, TPHCM đưa vào hoạt động thêm bệnh viện chuyên khoa nhi thứ 3, có quy mô 1.000 giường. Đây được xem là bệnh viện chuyên khoa nhi lớn nhất khu vực phía Nam với sân đỗ trực thăng.

Bệnh viện nhi có sân đỗ trực thăng đi vào hoạt động ở TP. HCM

Sáng 1/6, UBND TP. HCM tổ chức lễ khánh thành BV Nhi đồng thành phố ở xã Tân Kiên, huyện Bình Chánh, TP.HCM sau gần 2 năm xây dựng với tổng kinh phí hơn 4480 tỷ đồng.

Phát biểu tại lễ khánh thành, GS.TS Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế TPHCM cho biết BV Nhi đồng Thành phố có quy mô 1.000 giường, được thiết kế là bệnh viện thực hành theo mô hình viện trường đạt tiêu chuẩn quốc tế; trang thiết bị được đầu tư hiện đại với thế hệ mới nhất.

BV Nhi đồng thành phố - ảnh 1  Đây là bệnh viện chuyên khoa Nhi hiện đại nhất phía Nam

“Bệnh viện có diện tích sàn xây dựng 93 nghìn m2, gồm một tầng hầm, khối phòng khám 3 tầng, khu nội trú 8 tầng, khu lây nhiễm được thiết kế tách biệt. Bệnh viện còn có bãi trực thăng, các sân chơi cho trẻ em”, GS Bỉnh cho biết.

Trước đó vào ngày 16/1/2017, bệnh viện này đã đưa khoa khám bệnh vào hoạt động nhằm giảm tải cho hai bệnh viện Nhi đồng 1 và Nhi đồng 1. Tính đến thời điểm hiện tại, toàn bộ cơ sở vật chất đã hoàn thiện, trang thiết bị hiện đại ngang tầm quốc tế, được đưa vào vận hành. Bệnh viện đã thực hiện được nhiều kỹ thuật cao như: chụp cộng hưởng từ, kỹ thuật oxy hóa màng ngoài cơ thể ECMO, xạ hình thận y học hạt nhân, mổ tim hở…

BV Nhi đồng thành phố - ảnh 2 Với hệ thống trang thiết bị hiện đại

“Đây thật sự là một món quà vô cùng ý nghĩa cho các cháu thiếu nhi nhân ngày 1/6, sự ra đời của bệnh viện là kết quả mang đầy ý nghĩa nhân văn, thể hiện sự quan tâm sâu sắc của các ban ngành đối với công tác khám chữa bệnh”, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến nhấn mạnh.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá