Bệnh viện Nhi TƯ 'cầm tay chỉ việc' cho tuyến dưới để giảm quá tải

TPO - Để giảm tải tình trạng bệnh nhân vượt tuyến đổ dồn về các BV lớn, BV Nhi Trung ương đã thực hiện nhiều giải pháp hỗ trợ chuyên môn cho các BV tuyến dưới theo hình thức 'cầm tay chỉ việc'.

Ảnh minh hoạ: Internet
Ảnh minh hoạ: Internet
Theo PGS - TS Trần Minh Điển, PGĐ Bệnh viện Nhi TƯ, các bác sĩ tại Bệnh viện (BV) Nhi Trung ương sẽ cầm tay chỉ việc và ngược lại, các BV cũng cử bác sĩ và điều dưỡng sang BV Nhi học hỏi thêm để phục vụ người bệnh tốt nhất trong khám chữa bệnh ban đầu cũng như khám chuyên khoa sâu.

Một trong những BV được chuyển giao, hướng dẫn chuyên môn đợt này là BV Đa khoa Quốc tế Bắc Hà, Hà Nội. Theo đó, BV Nhi Trung ương sẽ hỗ trợ BV Bắc Hà hội chẩn – điều trị trực tiếp cho bệnh nhân, giúp BV Bắc Hà đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đồng thời chuyển giao công nghệ, phương pháp điều trị và các vấn đề chuyên môn khác.

Theo ông Điển, với kinh nghiệm và chuyên môn của đội ngũ bác sỹ Bệnh viện Nhi Trung ương sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi trong việc hỗ trợ, trao đổi toàn diện về mặt chuyên môn cho các đồng nghiệp tại hai bệnh viện nhằm phát triển dịch vụ Nhi khoa tại khu vực phía Bắc thành phố Hà Nội.

Theo BS Điển, trong 6 tháng đầu, BV Nhi Trung ương sẽ hỗ trợ BV Bắc Hà trong khám nội nhi - những bệnh lý thuộc về nội khoa. Trong tương lai, khi số lượng bệnh nhân tăng lên thì BV Nhi sẽ hỗ trợ các chuyên khoa về ngoại khoa, thần kinh, truyền nhiễm.

Với những nỗ lực chuyển giao kỹ thuật trong khám bệnh, chữa bệnh cho tuyến dưới, Bệnh viện Nhi Trung ương đã hỗ trợ nhiều cơ sở y tế làm chủ được các kỹ thuật, giúp giảm tải cho y tế chuyên về nhi khoa cho tuyến trên.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng