Bệnh viện quá tải bệnh nhân sốt xuất huyết

TPO - Hiện nay đang có 181 bệnh nhân, hầu hết là bệnh nhân sốt xuất huyết (SXH) nằm điều trị tại Khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện đa khoa khu vực Ninh Hòa (thị xã Ninh Hòa, Khánh Hòa), gấp gần 5 lần số giường bệnh theo thiết kế của khoa (38 giường). Bác sỹ Lê Lân, Phó trưởng khoa Truyền nhiễm cho biết, chiều ngày 17/12.

Bệnh viện quá tải bệnh nhân sốt xuất huyết
Bệnh viện quá tải bệnh nhân sốt xuất huyết - ảnh 1 Bé Lê Nguyễn Hoàng Anh, 10 tháng tuổi mắc SXH vài ngày sau khi mẹ bé, chị Nguyễn Thị Diễn ở xã Ninh Thân bị SXH.

Theo BS Lê Lân, hiện nay mỗi ngày có 40 - 50 bệnh nhân SXH tới Khoa Truyền nhiễm. Bệnh viện đa khoa khu vực Ninh Hòa đã hỗ trợ Khoa kê thêm giường ở tất cả các hành lang, các khoảng trống có thể kê thêm giường, dựng lán ở sân để có chỗ kê thêm giường.

Bệnh viện quá tải bệnh nhân sốt xuất huyết - ảnh 2 Tận dụng mọi khoảng trống để kê thêm giường cho bệnh nhân SXH. Hiện nay, tổng số giường của khoa là 115 giường, gấp 3 lần số giường ban đầu, nhưng vẫn có khoảng gần 70 bệnh nhân phải nằm ghép 2 người một giường.
Bệnh viện quá tải bệnh nhân sốt xuất huyết - ảnh 3 Hai người một giường
Bệnh viện quá tải bệnh nhân sốt xuất huyết - ảnh 4 Trong một góc phía trên cầu thang ở tầng 2, 8 bệnh nhân SXH chen chúc trên 3 chiếc giường. Bà Phùng Thị Kim Loan cho biết, bà và 7 con cháu đều ở thôn Xuân Hòa (Ninh Phụng, thị xã Ninh Hòa) đều bị SXH, xin ở chung với nhau một chỗ để tiện chăm sóc nhau.

Bệnh viện quá tải bệnh nhân sốt xuất huyết - ảnh 5 Một phụ nữ mệt mỏi sau 4 ngày ở bệnh viện chăm sóc con bị SXH
Bệnh viện quá tải bệnh nhân sốt xuất huyết - ảnh 6 Với số lượng bệnh nhân quá đông, Khoa Truyền nhiễm có 17 người, trong đó 5 BS đã phải làm việc quá tải trong nhiều ngày nay. Một bà mẹ ở xã Ninh Thân vội vã đưa con đến bệnh viện
Bệnh viện quá tải bệnh nhân sốt xuất huyết - ảnh 7
Bệnh viện quá tải bệnh nhân sốt xuất huyết - ảnh 8 “May mấy hôm nay không có mưa to gió lớn, chứ mưa gió thì bệnh nhân và chúng tôi còn khổ nữa. Dù vất vả nhưng chúng tôi theo dõi kỹ, kịp thời xử lý những ca nặng theo đúng phác đồ điều trị, lại có thuốc men đầy đủ nên đến nay chưa có ca nào tử vong”. BS Lân nói.
Bệnh viện quá tải bệnh nhân sốt xuất huyết - ảnh 9 Mẹ con chị Thái Thị Ngọc Thảo ở phường Ninh Hiệp (thị xã Ninh Hòa) đều bị SXH. Con chị Thảo, bé Võ Thái Bảo An, 21 tháng tuổi đã bớt sốt sau 3 ngày điều trị, chủ động làm dáng khi được chụp ảnh nhưng bé chưa thể cười được.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá