DMCA.com Protection Status

Bệnh viện quận Thủ Đức thông tin về nữ công nhân tử vong sau khi điều trị

TPO - Một nữ công nhân có triệu chứng đau bụng được người nhà đưa đến Bệnh viện quận Thủ Đức cấp cứu, tuy nhiên người này đã tử vong sau đó.

Công an đang điều tra nguyên nhân bệnh nhân tử vong tại BV quận Thủ Đức
Công an đang điều tra nguyên nhân bệnh nhân tử vong tại BV quận Thủ Đức

Tối 4/12, Công an phường Tam Phú (Q.Thủ Đức, TPHCM) nhận được tin báo đã nhanh chóng có mặt tại Bệnh viện quận Thủ Đức để làm rõ vụ việc. Công an đã lấy lời khai phía đại diện bệnh viện và người nhà bệnh nhân cũng như hồ sơ bệnh án để chuyển cho Công an quận Thủ Đức điều tra theo thẩm quyền.

Bệnh nhân là một nữ công nhân (28 tuổi) có biểu hiện đau lưng, đau bụng nên được người nhà chuyển vào Bệnh viện quận Thủ Đức. Tuy nhiên, bệnh nhân đã tử vong ngay sau đó. Gia đình bệnh nhân cho rằng các bác sĩ đã chích thuốc khiến nạn nhân có biểu hiện bất thường rồi tử vong nên làm náo loạn bệnh viện.

Ngày 5/12, theo báo cáo nhanh của Bệnh viện quận Thủ Đức, lúc 10h50’ ngày 4/12, Bệnh viện có tiếp nhận nữ bệnh nhân tên N.T.T.A (ngụ ở Dĩ An, Bình Dương) trong tình trạng đau bụng vùng hông lưng nhiều, lan trước bụng, đau tăng dần kèm khó thở nhiều.

Đến 16h40’ cùng ngày, bệnh nhân đột ngột đau bụng nhiều vùng thượng vị và quanh rốn kèm khó thở nhiều hơn. Chẩn đoán bệnh nhân suy hô hấp – Suy tim cấp nghi viêm cơ tim cấp - bóc tách động mạch chủ; các bác sĩ đã xử trí bằng cách đặt monitor theo dõi – thở oxy qua mặt nạ 10l/p – Nitrat truyền tĩnh mạch – Furosemid 40mg TMC. Tuy nhiên bệnh nhân không đáp ứng nên chuyển sang thở áp lực dương liên tục (CPAP), cho sử dụng thuốc Adrenalin 0,5mg TB x 2 lần cách nhau 4 phút, Dimedrol 10mg – Sokumedrol 40mg…

Đến 17h33’ ngày 4/12, bệnh nhân suy hô hấp không đáp ứng điều trị nghi suy tim cấp do viêm cơ tim cấp. Bệnh viện xử lý bằng cách đặt nội khí quản, thở máy, Adrenalin truyền duy trì qua bơm tiêm điện.

18h ngày 4/12, bệnh nhân ngưng hô hấp tuần hoàn. Sau 45 phút hồi sức không thành công. Chẩn đoán: bệnh nhân tử vong/Ngưng hô hấp tuần hoàn nghi suy tim cấp do viêm cơ tim cấp.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, ê-kip trực cũng đã báo cáo Ban Giám đốc bệnh viện. Bệnh viện sẽ thành lập họp Hội đồng chuyên môn để phân tích xem xét nguyên nhân tử vong. Sau khi có kết luận sẽ thông báo thông tin chính xác đến báo chí, tránh thông tin không rõ ràng dễ hiểu nhầm cho người dân. Nếu lỗi do người hành nghề thì sẽ xử lý theo quy định – báo cáo nhanh của bệnh viện cho biết.

Về người nhà bệnh nhân, bệnh viện cũng đã giải thích tình hình bệnh nặng cho người nhà và người nhà cũng đã hiểu được diễn biến bệnh nặng của ca bệnh này. 

 

Một ngày thêm hàng trăm người đi cách ly y tế

Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang cách ly là 17.238, tăng hơn 700 người so với một ngày trước đó. Theo Bộ Y tế, F1 là người có tiếp xúc gần trong vòng 2 m với ca bệnh xác định trong khoảng thời gian từ 3 ngày trước khi khởi phát của ca bệnh cho đến khi ca bệnh được cách ly y tế.

Say rượu đâm xe vào bụi, thanh niên 27 tuổi bị cành cây đâm xuyên mặt

Vừa qua, các bác sĩ Khoa Liên chuyên khoa- Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ đã phẫu thuật thành công cho người bệnh bị đa chấn thương, vết thương xuyên thấu vùng mũi - mặt (dị vật cây gỗ) do tai nạn giao thông. 

Thêm gần 1.000 người cách ly, cảnh báo 40% ca nhiễm SARS- CoV-2 không có triệu chứng

Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch hiện đang cách ly là 16.582 người, tăng gần 1.000 người so với một ngày trước đó. Bộ Y tế yêu cầu thần tốc và triệt để, không được để sót người tiếp xúc với người có xét nghiệm SARS-CoV-2 dương tính.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng