Bệnh viện thẩm mỹ Đông Á đồng hành cùng các hoàn cảnh khó khăn điều trị chàm bớt

“Nó (vết chàm) đã hủy hoại tuổi thơ của tôi. Ai cũng nhìn tôi khi tôi ra ngoài. Với chính các em tôi, tôi thật sự là một thứ gì đó đáng sợ. Chúng khóc thét lên khi trông thấy tôi."

Xóa vết đen làm chủ cuộc đời 

“Chỉ vì vết chàm mà không nơi nào chịu nhận tôi làm việc, một người đàn ông đã trưởng thành trong gia đình mà vẫn phải phụ thuộc mẹ. Nghĩ đến điều này cũng khiến tôi đau lòng” chính là những điều  Trần Ngọc Hùng (Buôn Mê Thuột, 1993) chia sẻ.

Hùng sinh ra trong một gia đình khó khăn có tới 4 anh chị em. Người bố mất sớm nên mọi công việc trong gia đình đều phụ thuộc vào mẹ, mưu sinh của gia đình trước đây chỉ trông vào gánh bánh tráng của mẹ mà nuôi 4 anh chị em ăn học. 

Bệnh viện thẩm mỹ Đông Á đồng hành cùng các hoàn cảnh khó khăn điều trị chàm bớt - ảnh 1 Vết chàm lớn khiến các em Hùng luôn khóc thét khi thấy Hùng mỗi buổi tối 

Nên dù Hùng biết có thể điều trị được vết chàm bớt lớn trên mặt nhưng: “Kinh tế gia đình quá mức eo hẹp chỉ đủ sống đã khó khăn với mẹ Hùng, nói gì đến việc làm thẩm mỹ. Nó là điều gì đó quá xa vời với tôi. Nếu bệnh viện thẩm mỹ Đông Á không giúp đỡ tôi trong liệu trình 11 lần điều trị thì có lẽ giờ này Hùng sẽ khó mà ngồi chia sẻ câu chuyện của mình như thế này”.

“Hùng giờ đây đã có thể tự tin nói chuyện, làm công việc mình mơ ước. Và đặc biệt có thể phụ giúp kinh tế cho gia đình là điều mình luôn tự hào”.

Lạ lùng câu chuyện mẫu ảnh với vết chàm lớn trên mặt 

Cao Lệ Thủy (Thanh Trì, 1994) là một người mẫu ảnh, một câu chuyện đặc biệt được bệnh viện Thẩm mỹ Đông Á chia sẻ về điều trị chàm bớt. Thủy sở hữu những đường nét gương mặt hài hòa, cuốn hút một điều mà không ai có thể phủ nhận được khi gặp 9X. Duy chỉ có 1 điều khiến Thủy luôn bị dày vò. 

Bệnh viện thẩm mỹ Đông Á đồng hành cùng các hoàn cảnh khó khăn điều trị chàm bớt - ảnh 2 Lệ Thủy trải qua 10 lần điều trị với vết bớt lớn trên toàn bộ phần má khiến cô mất đi sự tự tin, bị ám ảnh với chính đam mê làm mẫu ảnh của mình

“Dặm phấn thêm cho em được không ạ!? Chị giúp em dặm thêm phấn đi, chỗ này nữa! cả chỗ này nữa!” Chính là những lần chụp ảnh Thủy phải nài nỉ với chuyên viên trang điểm vì vết chàm trên mặt. Mặc dù mọi người xung quanh luôn cho rằng Thủy sở hữu một thân hình đẹp, gương mặt hài hòa khiến nhiều người mơ ước. Nhưng với Thủy sau lớp trang điểm là một câu chuyện ám ảnh với cô.

“Xinh cái gì! Nhìn thấy là đen đủi”, “Đã nhìn thấy mặt lúc không đánh mấy tạ phấn chưa”,... lời châm chọc từ đồng nghiệp khiến Thủy khép mình lại, sợ sệt với chính đam mê làm mẫu ảnh của mình. Nhưng sau 10 lần điều trị chàm bớt tại Bệnh viện thẩm mỹ Đông Á, Thủy giờ đây tự tin pose dáng, thể hiện cá tính của chính mình.

Xá xứ, bỏ quê hương vì bị coi là “vận xui”

Đặng Thị Thu, 23 tuổi đã trải qua tuổi thơ cay đắng chỉ vì vết chàm bẩm sinh có kích thước khổng lồ, che gần hết nửa khuôn mặt. Cô gái trẻ 9X đến từ Hà Tĩnh chia sẻ niềm phấn khích sau 20 lần điều trị kiên trì chàm bớt nhờ tài trợ của Bệnh viện thẩm mỹ Đông Á

“Không giống như những đứa trẻ khác, Thu lọt lòng với vết bớt bẩm sinh có kích thước rất to, ăn sâu cả vào phấn mắt, che gần hết nửa khuôn mặt trái, lan xuống cả cổ và tai. Vết chàm ấy khiến cô phải chịu đựng nhiều khổ sở suốt thời thơ ấu vì bị bạn bè chế giễu”.

Bệnh viện thẩm mỹ Đông Á đồng hành cùng các hoàn cảnh khó khăn điều trị chàm bớt - ảnh 3 Cứ đi làm là Thu đeo khẩu trang, trốn tránh tiếp xúc với mọi người vì vết chàm quá lớn trên mặt

Nhiều người ở quê hay bạn bè hay gọi cô là “mặt khỉ chưa thành người”. Biết là con gái tủi thân vì vết chàm nhưng bố chỉ là phụ hồ, mẹ làm nông. Cả gia đình chỉ trông vào đồng lương ít ỏi từ công việc của cha mẹ nên Thu không thể hy vọng nhiều hơn. Thậm chí với vết chàm này ai cũng xa lánh, vì cho rằng cô là vận xui, gây ra những đen đủi,... không lại gần. Vì vậy. Thảo phải rời bỏ quê hương đến Bình Dương làm công nhân. 

 "Điều trị chàm bớt đã giúp tôi rất nhiều. Tôi không còn thấy rõ những khối chàm khổng lồ che kín mặt mình nữa". 

Đồng hành cùng Đặng Thu suốt quãng thời gian khó khăn, đại diện Bệnh viện thẩm mỹ Đông Á cho biết: "Điều trị chàm bớt bẩm sinh đòi hỏi công nghệ cao, thời gian lâu dài và kiên trì từ chính bác sĩ điều trị và đặc biệt là ở bệnh nhân. Thu vốn là cô gái tích cực, nền việc xóa đi các vết chàm để cô ấy trở nên tự tin là điều mà bệnh viện luôn cố gắng làm".

Vết chàm đen không chỉ là vết đen trên mặt mà nó còn là bóng tối đã che lấp tuổi thơ của tôi. Nếu không nhờ có Bệnh viện thẩm mỹ Đông Á liên hệ khi tôi chia sẻ câu chuyện của mình trên VTV thì có lẽ cuộc đời của tôi sẽ còn bị vết đen này đeo bám dai dẳng đến hết đời. 

Bệnh viện thẩm mỹ Đông Á đồng hành cùng các hoàn cảnh khó khăn điều trị chàm bớt - ảnh 4 Hùng, Lệ Thủy hay Thu rạng rỡ sau liệu trình điều trị chàm bớt xóa “vết đen cuộc đời”

Cuộc sống của Hùng, Lệ Thủy hay Thu sau điều trị chàm bớt hoàn toàn thay đổi. Từ những con người nhút nhát, chỉ biết giấu mình sau bóng tối họ giờ đây tự tin khẳng định cá tính, tìm được công việc mơ ước và trở thành niềm tự hào của bản thân sau khi điều trị chàm bớt với sự tài trợ từ Bệnh viện thẩm mỹ Đông Á để thay đổi, làm chủ cuộc đời chính mình. 

Chứng kiến sự thay đổi từ ngoại hình đến cách suy nghĩ,  cuộc sống hạnh phúc hơn với đội ngũ chuyên gia, bác sĩ của Bệnh viện thẩm mỹ Đông Á làm động lực, để tiếp tục sự nghiệp phẫu thuật, điều trị làm đẹp của mình...

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng