Bí ẩn người tình của chồng

Giá như cô ta đẹp, giá như cô ta tài giỏi và khéo léo. Cứ nghĩ tới khuôn mặt già nua xấu xí đó, tôi càng đau đớn. Tại sao cô ta có thể là người tình của chồng mình?

Ảnh minh hoạ: Internet
Ảnh minh hoạ: Internet

Không vì “phở” ngon hơn “cơm”

Tôi đã phát khùng lên khi nghe cô bạn thân chỉ đích danh chồng tôi đã qua đêm với người đàn bà ở khu phố bên. Tin ấy với tôi thật kinh khủng, cô bạn tôi nhầm chứ chồng tôi không phải kẻ hoang đàng. Nhưng kìa mặt tôi bừng bừng, bao năm quen nhau sao cô ấy nhìn nhầm được, mà nhiều lần gần đây anh lại hay đi công tác. Tôi lồng lộn phải nhanh chóng vạch trần mặt kẻ phản bội và “con” đàn bà kia. Cô ta xinh đẹp, trẻ trung, hấp dẫn thế nào mà cướp chồng người? Cô ta chắc chắn phải là loại mắt liếc lúng liếng, đưa tình. Tôi đã vẽ ra khuôn mặt người tình của chồng như thế, với rất nhiều căm giận.

Tôi kéo bạn đi, không chần chừ, bắt bạn đưa ngay tới nhà người đàn bà dâm đãng đó. May sao bạn kéo tôi lại, trấn an và vẽ cách cho an toàn. Vậy là tôi nghỉ làm nhiều lần để đợi ở nơi cô bạn tôi chỉ, để “bắt tận tay, day tận mặt”. “Để tao xem mày xinh đẹp cỡ nào”, tôi không còn để ý đến danh dự, đến ai đang nhòm ngó mà cứ lao vào túm tóc người đàn bà ấy, vật vặt cô ta để nhìn cho rõ.

Nhưng không, tôi phải “té ngửa” sau bao lần “mai phục” để thấy được cô người tình của chồng. Cô ta vừa già, xấu người lại trông lại quê mùa, không lúng liếng đưa tình. Trông cô ta tầm thường đến độ tôi không muốn “thanh toán” nữa. “Nó như vậy thì có ma lực gì được chứ”, lúc này, tôi không chỉ cảm thấy tức giận mà bỗng dưng thấy ghê tởm và coi thường chồng. “Con đó thì hơn gì tôi, thà ông kiếm được con nào trẻ trung xinh đẹp thì còn bõ mặt đàn ông, bõ cái mặt đi ăn phở”, tôi đã xả ngay vào mặt chồng như thế.

Tôi cứ nghĩ chuyện chồng ngoại tình chắc chắn là do chán vợ, tại vợ xấu xí, già nua sau bao hy sinh cho gia đình hoặc tính tình dở chứng. Chuyện đó sẽ không thể xảy ra trong gia đình tôi, vì tôi luôn tự biết mình là người phụ nữ khá xinh đẹp, luôn vì chồng con, được gia đình chồng yêu mến. Tôi cũng luôn vui vẻ nghĩ rằng chồng mình là người đàng hoàng nên không bao giờ phải lo lắng. Vậy mà tai họa đã ập xuống. Do đâu? Do tôi không còn hấp dẫn hay do chồng phản bội, hay do người đàn bà kia?

Cô ta đúng là “phù thủy”, giữ bí quyết gì mà quyến rũ được chồng tôi. Bí quyết ấy ở đâu trên khuôn mặt xấu xí kia. Tôi dằn vặt mình, đay nghiến chồng bởi điều đó. Sau những lời xin tha lỗi, anh nói chỉ vì cảm xúc nhất thời. Tôi không thể tha thứ, không thể buông tay khi chưa giải được bí ẩn bực tức kia. Tôi không thể tin lý do đơn giản đó của anh. Sao tôi lại thua một người đàn bà chưa bao giờ hy sinh vì anh ấy, người đàn bà góa bụa, xấu xí hơn mình?

Đàn ông với… xuống

Câu hỏi vì sao cứ bủa vây tôi. Đàn bà ngoại tình là khi họ cần với lên, họ chán chồng, thất vọng về chồng khi so sánh anh ta với người tình, hoặc chí ít là do đã không còn tình cảm. Vậy sao đàn ông như chồng tôi lại với… xuống. Hay chăng tôi thua kém cô ta mà tôi không biết? Hiếu thắng, cảm giác bị phản bội, cay đắng càng dâng lên khi nghĩ tới sự thua thiệt của cô ta so với mình. Giá như tôi kém cạnh, tôi sẽ cố gắng âm thầm để kéo chồng về. Nhưng đây…

Tôi quay cuồng vạch ra muôn lý do, không có điểm nào đáng lưu tâm ngoài chuyện tôi ở với anh ta đã hơn chục năm, còn cô ta thì mới vài tháng, tôi làm vợ và cô ta là tình nhân. Tôi bắt anh phải nói cái điều mà có lẽ sẽ làm tôi cay đắng nhất (có thể lí do rất làm tôi tổn thương nhưng tôi vẫn muốn nghe). “Bên cô ta, anh thấy một cảm giác mới lạ, một cảm xúc mà đã lâu chúng ta không còn nữa”. Thì ra tôi thua vì tôi là… người cũ, rõ ràng là bị phản bội chứ nhất thời gì.

Thiên hạ đôi khi nói về kẻ ngoại tình rằng: “sao anh ta dám ngoại tình, đúng là điên, cô vợ tuyệt thế không biết trân trọng”. Lúc này, tôi khẳng định những câu đó có lẽ chỉ là đàn bà nói ra, còn đàn ông chắc chắc không nói thế. Đàn ông đều giống nhau ở chỗ họ luôn đi tìm cái mới lạ. “Con yêu tinh” kia không đẹp, không giàu, không xinh và đơn giản chỉ là lạ. Hơn 40 tuổi đầu, tôi mới thấy mình… hiểu biết!

Bí ẩn nằm trong từ mới lạ. Đúng là bản chất tính dục. Vậy còn tình nghĩa thì đặt ở đâu? Tôi ào ào lên mạng, ào ào gọi đến đường dây tư vấn để tìm thông tin thuyết phục. Một kết quả nghiên cứu y khoa mới công bố tại Mỹ viết rằng: “56 giây thì đàn ông nghĩ đến tình dục một lần trong khi phụ nữ chỉ nghĩ đến nó một lần một ngày”. Đầu dây tư vấn bên kia là ai, tôi không quan tâm nhưng tôi gọi lần nào cũng nhận được lời khuyên hãy biết cách tha thứ, biết cách giữ chồng. Họ còn nói đàn ông khác phụ nữ ở đam mê, phụ nữ thích mua sắm, đàn ông thích sex và sự mới lạ, thích khám phá. Họ ngoài cuộc nên họ tỉnh táo mà, nên họ dễ khuyên tôi như thế…

Một đêm rất khuya, tôi lại gọi tổng đài tư vấn. Tôi hỏi tư vấn, nói tất cả những gì xáo trộn. Khi tôi gần gác máy thì bỗng nhiên cô tư vấn viên nói: Tôi có thể nói với chị như một người bạn, không phải nhà tư vấn không?”. Lạ, chị ta nói trong hành trình khám phá của đoàn thám hiểm đầu tiên chỉ toàn đàn ông, họ ưa khám phá, đó là tính nam. Đôi khi họ ngoại tình là nhất thời vì có cơ hội “ăn vụng” chứ không phải chán vợ, muốn bỏ vợ. Chị ta lại nói với tôi một câu rất kinh nghiệm: Đừng để ngựa quen đường cũ nhưng cũng đừng dại dột nộp chồng cho đối phương, anh ta vẫn là người chồng tốt, người cha tốt.

Tôi dịu xuống. Nhưng cơn giận và ghen tức chưa nguôi. Tôi xem phim xả stress. Thật bất ngờ bộ phim tôi xem có tên Người tình của chồng tôi. Người chồng đã ngoại tình và nhất định khẳng định chỉ vì cảm xúc mới lạ đã mất với vợ. Tôi như thấy sự đồng cảm trong cuộc đi tìm bí ẩn này. Bao nhiêu người thì có bao nhiêu cảm xúc mới lạ, sao có bao ông chồng vẫn không ngoại tình. Mới, lạ, làm sao để lúc nào phụ nữ cũng mới lạ được. Những ràng buộc đạo đức đâu rồi? Người vợ trong phim không muốn tha thứ, dù cô ta có vẻ yêu chồng. Sau bao cố gắng, không nhận được sự bao dung của vợ, thế là cô người tình càng có cơ hội. Lúc này, tôi làm sao, tôi không muốn mất chồng nhưng ai dễ gì coi như không có chuyện gì, dễ gì tha thứ khi thấy mình phản bội…

Chỉ còn cái giọng nói vang vọng của người đàn bà tư vấn đêm bên tôi. Có lẽ chuyện của tôi giống chuyện của chị, có lẽ chị đã ly hôn và đã nuối tiếc. Bao dung làm sao để không là yếu hèn? Chỉ cần anh không ngựa quen đường cũ tôi sẽ tha thứ. Đàn ông khác phụ nữ, tôi không muốn chồng mình với… xuống.

Theo SKGĐ

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng