Bí ẩn thú vị về cực khoái

Cực khoái hay "lên đỉnh" là trạng thái sung sướng ngây ngất cao độ đạt được trong quan hệ tình dục. Khi cực khoái xảy ra, tim đập nhanh hơn, hơi thở mạnh mẽ hơn.

Bí ẩn thú vị về cực khoái

Bí ẩn thú vị về cực khoái - ảnh 1

Đối với nam giới, cực khoái thường xảy ra cùng với việc xuất tinh. Ở nữ giới, máu được bơm về cơ quan sinh dục để tạo nên một phản xạ âm hộ, khiến cơ xương chậu co thắt.

Các nghiên cứu khoa học phát hiện, việc "lên đỉnh" khi làm "chuyện ấy" rất tốt cho não bộ, và được chứng minh thậm chí còn tốt hơn trò chơi giải đố chữ trong việc duy trì sự tinh anh và chức năng não.

Tuy nhiên, vai trò của bộ não đối với quá trình đạt cực khoái lại khá phức tạp. Một người vẫn có thể "lên đỉnh" sau khi bị chấn thương cột sống, và thậm chí sau khi chết.

Kỉ lục thế giới về thời gian "tự sướng" lâu nhất để đạt tới cực khoái là 6,5 giờ đồng hồ đối với nữ và 8,5 giờ đối với nam.

Rất nhiều thứ khác nhau, ngoài quan hệ tình dục, có thể giúp con người đạt được cực khoái. Chẳng hạn như, phụ nữ có thể "lên đỉnh" trong khi tập cơ xương chậu, yoga hay ... sinh nở. Và cá biệt, một số người từng tuyên bố từng đạt cực khoái khi đang cưỡi ngựa, sử dụng máy photocopy hay suy nghĩ.

Các mô cương cứng tồn tại ở cả dương vật và âm vật. Chúng cũng được tìm thấy ở mũi của người.

Tính trung bình, phụ nữ có thời gian "lên đỉnh" kéo dài hơn nam giới. Cụ thể là, thời gian "thăng hoa" đối với mỗi quý ông trung bình từ 10 - 15 giây, trong khi ở các chị em kéo dài 20 giây. Tuy nhiên, điều này không hề thấm tháp gì so với kỉ lục cực khoái ở lợn, khi chúng có thời gian "lên đỉnh" kéo dài tới 30 phút.

Rối loạn kích thích cơ quan sinh dục dai không ngừng là một căn bệnh thực sự. Bệnh nhân có thể trải qua hàng trăm cơn cực khoái trong một ngày, gây ra vô số bất tiện.

Các nghiên cứu chỉ ra rằng, con người có thể đã bắt đầu biết "tự sướng" từ khi còn trong bào thai.

Theo VietNamNet

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá