Bị bố mẹ bạn trai ghét vì xăm hình và bấm lỗ tai

Gia đình anh phản đối chúng em quen nhau. Họ không thích con gái bấm lỗ tai quá nhiều và xăm hình như em.

Ảnh minh họa: Tổ Ấm Việt.
Ảnh minh họa: Tổ Ấm Việt.
Chúng em quen nhau được một thời gian thì gia đình anh tỏ vẻ không thích và khó chịu. Sau đó họ buộc anh chia tay em vì lý do không thích con gái bấm lỗ tai quá nhiều và còn xăm hình nữa. Anh ấy cũng phản đối nhưng gia đình vẫn không đồng ý. Những hình xăm lỗ bấm đều là sở thích chứ nó đâu nói lên tính cách con người em. Em thật sự không biết làm sao cả? (Thu).

Trả lời:

Em gái thân mến,

Tình yêu giữa hai người con bị cha mẹ phản đối thường xuất phát từ nhiều nguyên nhân như không hợp tuổi, môn đăng hộ đối, tuổi tác cách xa nhau, hoặc vì tính cách khá đặc biệt của người kia… Thực tế bố mẹ nào cũng mong con mình được hạnh phúc. Từ những kỳ vọng đặt ra cho con nên họ dùng lăng kính nghiêm khắc hơn để đánh giá về người yêu của con, cũng là điều dễ thông cảm.

Em là một cô gái có phong cách sống khá mạnh mẽ và thẳng thắn với những quan điểm của mình. Chị đồng ý với suy nghĩ của em cho rằng hình thức bên ngoài chưa thể hiện được hết nội tâm và tính cách của con người. Để đánh giá về nhân cách một người cần qua quá trình giao tiếp và ứng xử chứ không chỉ ở một vài biểu hiệu bề ngoài.

Tuy nhiên, không thể phủ nhận rằng ấn tượng ban đầu rất quan trọng để bắt đầu một mối quan hệ: Qua cách ăn mặc, trang điểm, cách nói chuyện, thậm chí cách đi đứng của mình sẽ là những cơ sở ban đầu cho những đánh giá của người khác. Ông cha ta có câu “Y phục xứng kỳ đức” ý chỉ trang phục có vai trò quan trọng để chuyển tải thông điệp của bản thân mình như tôi là ai? Con người và tính cách của tôi là gì? Như vậy chọn những cách “trang trí bản thân” cũng rất quan trọng vì nó cũng là yếu tố nói lên con người của mình thế nào em ạ.

Trong xã hội hiện nay, nghệ thuật xăm hình được quan tâm và sử dụng như cách để thể hiện cá tính hay trang sức cho các bạn trẻ. Tuy nhiên, ở thế hệ cha mẹ chúng ta thì quan niệm về biểu tượng hình xăm thường có ở những thanh niên có lối sống và tính cách không “hiền lành”. Do đó, việc em xỏ nhiều lỗ tai và xăm mình dễ gây ác cảm cho ba mẹ anh ấy.

Vậy để xây dựng niềm tin và hình ảnh đẹp với ba mẹ anh thì em cần lưu ý những điều sau:

Thứ nhất, em nên xem lại những hình xăm trên cơ thể mình để đảm bảo về hình ảnh và vị trí xăm không gây phản cảm cho người đối diện.

Thứ hai, cách ăn mặc của em cũng nên kín đáo, lịch sự, thể hiện mình là cô gái tinh tế và duyên dáng.

Thứ ba, em cần chú ý trong cách giao tiếp, ứng xử của mình sao cho khéo léo, nhẹ nhàng, tế nhị và lễ phép. Chính từ trong câu nói, cách ứng xử ấy sẽ giúp cho ba mẹ anh ấy dễ hiểu và công nhận em hơn.

Đôi dòng chia sẻ cùng để em có cách điều chỉnh kiểu trang sức sao cho phù hợp nhằm giữ được mối quan hệ tốt đẹp trong tình yêu, đặc biệt chinh phục được tình cảm của các bậc phụ huynh nhé.

Ban tư vấn
Viện Tâm lý và Giáo dục Pháp luật

Vnexpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá