Bị cấm yêu vì hoàn cảnh gia đình bạn gái

TPO - Đã 5 năm nay, tôi không yêu ai cả. Cho đến khi Vân xuất hiện. Tôi và Vân đang yêu nhau nhưng mẹ và cô tôi ngăn cấm rất dữ chỉ vì lý do: Mẹ nó dám bỏ chồng, nó cũng sẽ như thế con ạ!”

Gia đình luôn giục tôi lấy vợ nhưng tôi chẳng muốn yêu bất kỳ ai sau sự ra đi của người cũ. Thế rồi, Vân xuất hiện. Cô ấy là bạn cùng công ty với tôi. Ngay từ đầu, tôi đã cảm thấy cô ấy có điều gì đó rất khác lạ so với người khác. Qua thời gian, tôi càng cảm thấy cô ấy hiền lành và lương thiện.

Vân có hoàn cảnh khá đặc biệt. Bố mẹ chia tay khi Vân bước vào năm thứ hai đại học. Từ một cô gái vui vẻ Vân trở nên lầm lì ít nói, học hành sa sút. Cho đến khi ra trường, cô ấy có tấm bằng với kết quả không được đẹp. Lúc này, mẹ Vân bị bệnh nặng còn em bắt đầu vào cấp ba. Cô ấy tự vực dậy tinh thần, đi làm thêm và dành thời gian để ôn lại kiến thức. Sau hơn một năm, cô ấy vào công ty tôi. Nghe chuyện của Vân, tôi thấy rất ngưỡng mộ một cô gái như vậy.

Tôi được biết, mẹ Vân ly dị vì không thể chịu được tính trăng hoa của bác trai. Mẹ tôi nói đã từng ấy tuổi rồi thì nên chấp nhận, vun vén gia đình mà sống tiếp chứ không nên li dị. Tôi cũng kể với mẹ rằng Vân là người con gái rất đoan chính, nết na. Bà cảm phục ý chí của Vân và nói Vân là mẫu phụ nữ hiện đại, ngoan ngoãn.

Bị cấm yêu vì hoàn cảnh gia đình bạn gái - ảnh 1 Ảnh minh họa

Tôi và Vân thân thiết, đồng cảm với nhau nên yêu lúc nào không biết. Trong tình yêu, Vân là một người rất khác so với thực tế. Cô ấy trầm lặng, hay khóc và dễ tổn thương. Nếu tôi không may lỡ lời dù chỉ rất nhỏ cô ấy cũng òa khóc. Tôi hiểu, có lẽ chuyện gia đình đã làm tổn thương Vân quá nhiều. Tôi mong muốn được là bờ vai cho cô ấy dựa vào. Vân nhận lời làm người yêu của tôi. Cô ấy luôn ở bên cạnh chia sẻ với tôi mọi thứ và lặng lẽ quan tâm đến tôi. Cách cô ấy yêu cho tôi một cảm giác bình yên.

Tôi đưa Vân về gia mắt gia đình. Mọi người chào đón Vân rất nhiệt tình. Nhưng khi cô ấy đi khỏi, mẹ mắng tôi không ra gì. Mẹ chê Vân gầy và xấu. Tôi nói ngoại hình không quan trọng, quan trọng là ở tấm lòng. Tôi nhắc lại lời khen của mẹ ngày trước. Mẹ bảo mẹ chỉ khen vậy thôi, người khác lấy thì được chứ con trai mẹ lấy thì không được.

Tôi không dám nói điều này cho Vân biết. Người con gái như Vân đâu dễ gì để mở lòng ra yêu ai đó. Cô tôi là người thân với mẹ nhất nên tôi đưa Vân đến gặp cô. Cô cũng chê Vân. Cô gọi điện cho mẹ và hai người cùng mắng tôi. Hai người nói bố mẹ Vân bỏ nhau thì Vân cũng sẽ li dị chồng. Tôi không tin điều này.

Cô đưa ra cho tôi một loạt các ví dụ về việc bố mẹ li dị, rồi con cái cũng ly dị như bố mẹ. Thêm nữa, cô còn nói là những đứa con trong gia đình chia đôi chẳng có ai ngoan cả. Nếu Vân ngoan như vậy thì chẳng qua chỉ là vỏ bọc mà thôi.

Tôi không muốn vì định kiến chủ quan của mẹ và cô mà tôi bỏ rơi Vân. Tôi yêu cô ấy. Cách đây hai tuần, mẹ tôi đột nhiên đổi ý, bảo tôi đưa Vân về nhà ăn giỗ. Tôi mừng lắm. Vân cũng rất vui vẻ. Thế nhưng thật bất ngờ, trong đám giỗ, cô tôi thẳng thắn đưa một cô gái đến nói là làm mối cho tôi và giới thiệu với cô kia rằng Vân là bạn thân của tôi.

Sau bữa đó, Vân im lặng. Cô ấy không khóc cũng không nói gì. Tôi lo lắm. Tôi sợ rằng sau lưng tôi, Vân sẽ nức nở khóc. Giờ đây, tôi không biết phải làm thế nào để mẹ có thể hiểu cho tình yêu của chúng tôi và cho phép tôi yêu người con gái ấy…

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá