Bị 'chơi xấu' khi đá bóng, nam sinh viên vỡ nát 'hai hòn bi'

TPO - Nam sinh viên nhập viện trong tình trạng bìu trái sưng nề, tím, tinh hoàn trái mất, tinh hoàn phải bị đẩy lên cao và phải phẫu thuật cấp cứu.

Ảnh minh hoạ: Internet
Ảnh minh hoạ: Internet
Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức vừa tiếp nhận bệnh nhân T.N, 22 tuổi, sinh viên Đại học, khi đang chơi bóng đá, bị đối phương đá vào vùng kín.

BS. Nguyễn Duy Khánh – Trung tâm Nam học, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết, bệnh nhân nhập viện ngày 1/3/2019 trong tình trạng bìu trái sưng nề, tím; tinh hoàn trái mất, cấu trúc bình thường; tinh hoàn phải đẩy lên cao và được tiến hành phẫu thuật cấp cứu.

"Khi mổ ra, tinh hoàn trái vỡ nát, tụ máu, mất hết tổ chức nhu mô lành; tinh hoàn phải dụng đập"- bác sĩ Khánh cho hay.

Các bác sĩ khuyến cáo, khi chơi thể thao, nam giới cần phải bảo vệ "cậu nhỏ" của mình tránh các tai nạn đáng tiếc gây ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống.

Khi gặp chấn thương ở vùng kín, nam giới nên tới cơ sở chuyên khoa nam học uy tín để thăm khám và điều trị kịp thời.

Các bác sĩ Trung tâm Nam học, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã phẫu thuật cắt tinh hoàn trái, cố định tinh hoàn phải.

Đây không phải trường hợp đầu tiên các bác sĩ cấp cứu cho "cậu nhỏ" gặp tai nạn khi chơi thể thao. Trước đó, Trung tâm Nam học của bệnh viện cũng tiếp nhận trường hợp bệnh nhân Nguyễn Văn T., 23 tuổi bị vỡ vật hang do tai nạn thể thao. PGS.TS Nguyễn Quang - Giám đốc Trung tâm Nam học cho biết: Khi đang đá bóng, bệnh nhân T. bị bạn đá vào vùng dương vật, khi đó dương vật của bệnh nhân đang cương. Bệnh nhân rất đau và vùng dương vật bị tụ máu bầm tím, đám tụ máu lan xuống khắp cả bìu.

Bệnh nhân đến Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức được các bác sĩ Trung tâm Nam học của bệnh viện chẩn đoán vỡ vật hang và được tiến hành phẫu thuật cấp cứu. Khi mở ra vật hang bên trái vị trí 1/3 giữa của bệnh nhân bị vỡ 3/4 chu vi kèm theo đó vật xốp của bệnh nhân bị rách vỏ bao, kiểm tra niệu đạo không bị tổn thương.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá