Bị chồng bạo lực nên chị tôi trầm cảm không thể có con

TPO - Khổ một nỗi là người chồng của chị cháu là 1 người thô lỗ, cục cằn, dữ đòn nên chị cháu luôn sống trong cảnh sợ sệt, thu mình như “con ốc” cô đơn nhỏ bé với những lời chửi rủa, những trận đòn bầm dập do chị cháu không sinh được con nối dõi cho dòng tộc nhà chồng.

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet

Đọc xong những tâm sự Cầu mong chị gái tỉnh “cơn mê” để bỏ... chồng của cháu, bác thấy tình cảnh của chị gái cháu thật đáng thương, do tục lệ làng quê mà chị gái cháu đã không thể lên xe hoa cùng người yêu vì phải chịu tang 3 năm, khi bố cháu không may qua đời do bệnh tật.

Có lẽ cú sốc từ hôn do nhà trai không thể chờ đợi mà chị cháu đã sống khép mình, để rồi 10 năm sau nhận lời làm lẽ một người đàn ông góa vợ có con riêng ở làng bên.

Khổ một nỗi là người chồng của chị cháu là 1 người thô lỗ, cục cằn, dữ đòn nên chị cháu luôn sống trong cảnh sợ sệt, thu mình như “con ốc” cô đơn nhỏ bé với những lời chửi rủa, những trận đòn bầm dập do chị cháu không sinh được con nối dõi cho dòng tộc nhà chồng.

Bác biết nhà chỉ có 2 chị em, cháu là trai lại đi làm xa, có thương chị cũng không biết phải làm gì. Tuy vậy bác khuyên cháu nên đến gặp anh rể, nói chuyện nghiêm túc như 2 người đàn ông bình đẳng trong gia đình, để tìm cách tháo gỡ cuộc sống bí bách này cho chị gái cháu.

 Cháu hãy mạnh dạn lên, mình là người thanh niên đã trưởng thành, có học, có công việc đàng hoàng, nghĩa là đã có uy tín trong xã hội, không việc gì phải e dè, kiêng nể anh rể khi anh ta có hành vi bạo lực cả tinh thần, lẫn thân thể chị gái cháu như vậy.

Chị cháu nhẫn nhịn anh rể, có thể là vì nhiều lý do, trong đó có lý do chị cháu là vợ mà lại không sinh đẻ cho nhà chồng được người nối dõi.

Song cháu hãy phân tích cho anh rể hiểu đó là điều chị cháu không hề muốn, có thể do chị trục trặc về đường con cái, hoặc do chị quá trầm cảm trước những hành vi bạo lực của chồng mà không có thai được.

Anh rể cháu nên hiểu vợ mình, để giúp vợ điều trị hoặc cải thiện mối quan hệ vợ chồng tốt đẹp hơn nhằm làm cho cuộc sống hôn nhân đỡ phần ngột ngạt.

Bác tin rằng có sự giúp đỡ của cháu, việc gia đình chị gái cháu sẽ sớm cải thiện. Còn nếu cuối cùng anh rể cháu vẫn không thay đổi, vẫn giữ cách sống ngang ngạnh, gia trưởng, thái quá mà hành hạ chị gái cháu thì cháu nên khuyên chị làm đơn li hôn với chồng đi.

Có tiếc nuối hay cố sống với con người tệ bạc như vậy chỉ làm cho cuộc đời của chị cháu ngày càng bất hạnh, càng đi vào bế tắc mà thôi.

Sức con người là hữu hạn, đừng để đến lúc “ già néo đứt dây” rồi không biết có an toàn cho tính mạng của chị cháu hay không? Hành động đi cháu nhé.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá