Bị "dằn mặt" tận nhà vì thích đơm đặt, "chém gió"

TPO - Hậu quả chồng chị xía vào chuyện riêng tư của thiên hạ khiến cho người ta tới tận nhà chửi mắng đúng là không thể chấp nhận được.

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet

Đọc hết câu chuyện Khổ vì chồng “chém gió” từ trong nhà ra...ngoài phố, tôi thông cảm với nỗi lo của chị khi có một người chồng ngoài giờ làm việc ở công sở chỉ thích ngồi ở quán xá với mục đích duy nhất là “chém gió’’ nhằm thể hiện mình trước bạn bè, chiến hữu.

Đúng là anh ấy mắc tật “việc nhà thì nhác, việc chú bác thì siêng”, việc ở đây không phải là việc làm mà là bốc đồng, hứng chí mang chuyện người ra bàn luận, phê phán, đàm tiếu nọ kia.

Hậu quả chồng chị xía vào chuyện riêng tư của thiên hạ khiến cho người ta tới tận nhà chửi mắng đúng là không thể chấp nhận được. Nhưng thôi chị ạ, dù sao anh ấy và chị cũng đã có tình yêu đẹp, nay thì đã có cậu con trai lên 3 tuổi, nên tôi khuyên chị cứ bình tĩnh, từ từ phân tích để anh ấy hiểu. “mưa dầm thấm lâu” mà chị.

Khi người đàn ông có tính thích phô trương, thích được mọi người chú ý, ngợi khen vì sự hiểu biết của mình thì chị nên nhẹ nhàng, đóng cửa bảo nhau, chứ đừng làm ầm ĩ, mất mặt anh ấy trước mọi người.

 Làm như vậy có khi ý định tốt đẹp của mình lại nhận được kết quả ngược lại với mong muốn của mình đấy chị ạ.

Chuyện anh nhà chị nói nhiều, hay tỏ ra hiểu biết, thích có tiếng hơn người chỉ là tật chứ không phải lỗi lầm nghiêm trọng gì. Vì vậy tôi tin là anh ấy sẽ sửa được nếu chị với tấm lòng của một người vợ, kiên nhẫn và thực sự thương yêu, tôn trọng anh ấy.

Đừng mang tật nói nhiều của anh ấy ra chế giễu làm gì, làm vậy chỉ gây căng thẳng, đôi co rồi sinh ra mất tình chồng, nghĩa vợ mà thôi.

Rất nhiều chuyện trong quan hệ vợ chồng còn mập mờ, còn khó gấp nhiều lần chuyện của chồng chị mà còn giải quyết êm đẹp được. Tất cả bây giờ là trông mong vào thái độ ứng xử khôn khéo, hợp tình hợp lí của chị. Tin rằng anh ấy sẽ nhận ra và bỏ được tật đó. Chúc chị may mắn.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá