Bị đinh nẹp xương đâm thủng thực quản khí quản sau 2 năm 'bỏ quên'

TPO - Nẹp cố định xương đòn bằng đinh Kirschner nhưng sau khi vết gãy lành, thay vì tới bệnh viện để lấy ra thì người bệnh lại “bỏ quên” trong cơ thể đến 2 năm, làm cho đinh di chuyển đâm thủng một số bộ phận trong cơ thể.

Bị đinh nẹp xương đâm thủng thực quản khí quản sau 2 năm 'bỏ quên' - ảnh 1 Hai chiếc đinh nẹp cố định bị "bỏ quên" trong cơ thể ông P. suốt 2 năm.

Ngày 13/9, Bệnh viện ĐKTW Cần Thơ cho biết, ekip bệnh viện vừa phẫu thuật thành công cho 1 bệnh nhân bị đinh nẹp cố định đâm thực quản, khí quản.

Trường hợp trên xảy ra với ông N.V.P (41 tuổi, ngụ huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng). Được biết, cách đây khoảng 2 năm, ông P. bị gãy xương đòn phải và được cố định bằng hai chiếc đinh Kirschner. Theo lời dặn của bác sĩ, sau sáu tháng xương lành phải tới tái khám và làm phẫu thuật rút đinh ra khỏi cơ thể nhưng ông P. đã không thực hiện.

Thời gian gần đây, ông P. thường xuyên cảm thấy bị đau khi nuốt và ho khạc ra máu nên gia đình đã đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Sau khi tiếp nhận bệnh nhân, các bác sĩ đã thực hiện X-quang ngực, CT scan, nội soi thực quản phát hiện vùng cổ của ông P. bị 2 chiếc đinh Kirschner dùng để kết hợp cố định xương bị gãy đâm xuyên thực quản và khí quản.

Bị đinh nẹp xương đâm thủng thực quản khí quản sau 2 năm 'bỏ quên' - ảnh 2 Hai chiếc đinh đâm xuyên khí quản, thực quản ông P. được lấy ra.

Xác định rõ vị trí dị vật, ekip bệnh viện đã tiến hành phẫu thuật lấy 2 chiếc đinh ra và khâu thực quản, khí quản lại cho bệnh nhân.

Theo bác sĩ CK2 Nguyễn Minh Nghiêm – Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp Bệnh viện ĐKTW Cần Thơ cho biết, những bệnh nhân đã được phẫu thuật kết hợp xương bằng các dụng cụ (đinh, vít...) phải đi tái khám đúng theo chỉ định. Vì sau khi xương lành, dụng cụ cố định sẽ bị lỏng ra và di chuyển có thể đâm xuyên các cơ quan trong cơ thể rất nguy hiểm. Sau ca phẫu thuật ông P. đã dần ổn định, có thể ăn uống được.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá