Bí kíp để mẹ đỡ căng thẳng hơn trong những ngày con ốm

Mỗi lần trẻ ốm là mẹ không khỏi căng thẳng. Những cách chăm con ốm đơn giản sau đây sẽ khiến mẹ nhẹ nhàng hơn rất nhiều.

Bí kíp để mẹ đỡ căng thẳng hơn trong những ngày con ốm - ảnh 1 Trẻ nôn mửa vào lúc 3 giờ sáng thật không dễ dàng cho mẹ chút nào khi cứ phải chạy đi chạy lại hùng hục thay ga gối cho con. Để mọi chuyện dễ dàng hơn, mẹ nên dữ trữ sẵn vài bộ ga bọc và ga chống thấm, Mỗi khi trẻ ốm và bị nôn, trải một lớp ga chống thấm bên dưới rồi bọc 1 lớp ga bọc ra ngoài. Mỗi lần con nôn trớ, mẹ chỉ cần lột bỏ vỏ ga bọc ra rồi cho con ngủ tiếp mà không mất công đi dọn giường. (Ảnh: Shark Tank)
Bí kíp để mẹ đỡ căng thẳng hơn trong những ngày con ốm - ảnh 2 Cách chăm con ốm đơn giản hơn là chuẩn bị một chiếc giỏ gồm những đồ cần dùng đến như đồ chơi, sách truyện, khăn giấy, nước uống, thuốc thang để mẹ không phải mất thời gian chạy đi lấy, nhất là khi trẻ cứ bám lấy mẹ. (Ảnh: Vivevita)
Bí kíp để mẹ đỡ căng thẳng hơn trong những ngày con ốm - ảnh 3 Khi trẻ đã qua tuổi dùng ống hút mũi thì mẹ cần dạy cho trẻ cách xì mũi, điều này sẽ giúp mẹ nhàn hơn khi trẻ ốm. Để thực hành, lấy một miếng bông gòn dạng tròn đặt lên bàn, cho trẻ ngậm miệng lại và yêu cầu trẻ thổi qua đường mũi sao cho miếng bông gòn có thể bay đi được. Khi trẻ đã quen, ấn nhẹ một bên mũi để trẻ xì mũi qua lỗ mũi bên kia và ngược lại. (Ảnh: Today’s Parent)
Bí kíp để mẹ đỡ căng thẳng hơn trong những ngày con ốm - ảnh 4 Khi trẻ bị ốm và phải uống các loại thuốc dạng nước hoặc siro thì mẹ rất dễ đong sai bằng thìa. Một nghiên cứu gần đây cho thấy có tới hơn 80% các bậc cha mẹ cho con uống sai liều thuốc vì đong không chuẩn. Vì vậy, mặc dù dùng thìa rất tiện lợi nhưng cha mẹ nên đong thuốc cho con bằng xilanh. (Ảnh: Alamy)
Bí kíp để mẹ đỡ căng thẳng hơn trong những ngày con ốm - ảnh 5
Đối với trẻ con thì ngày nào cũng là ngày có thể chơi đùa, kể cả khi ốm. Vì vậy, khi không có đủ thời gian ở bên cạnh trẻ, hãy đưa cho trẻ một đồ chơi đặc biệt hoặc một chiếc chăn để trẻ ôm và nằm im trên giường. (Ảnh: Visualphoto)
Bí kíp để mẹ đỡ căng thẳng hơn trong những ngày con ốm - ảnh 6 Trẻ thích vui vẻ và thích nghịch những đồ lạ lẫm. Lúc ốm cũng là lúc trẻ cần uống nhiều nước. Vì vậy mẹ hãy chuẩn bị nhiều loại cốc từ to đến nhỏ cùng với ống hút, xi lanh… để bổ sung nước cho trẻ. (Ảnh: Vivevita
Bí kíp để mẹ đỡ căng thẳng hơn trong những ngày con ốm - ảnh 7 Liều thuốc tốt nhất đối với một đứa trẻ bị ốm là thời gian và nghỉ ngơi. Vì vậy, thay vì cảm thấy phát điên và bất tiện thì mẹ nên coi đây là dịp để kết nối tình cảm với trẻ. Chỉ cần thay đổi quan niệm một chút là mẹ đã thấy việcchăm con ốm nhẹ nhàng hơn rất nhiều. (Ảnh: Starmulticare)

Theo Kiến thức

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng