Bí mật chống ung thư tuyệt vời của người Ấn Độ

Ấn Độ là một trong những nước có tỉ lệ ung thư thấp nhất thế giới. Dưới đây là những bí mật phòng chống ung thư của họ.

Bí mật chống ung thư tuyệt vời của người Ấn Độ
Tỷ lệ ung thư ở Ấn Độ thấp do chế độ ăn uống của người Ấn đa dạng hơn so với các nước. Và nhiều cây trồng để làm gia vị ở đây có đặc tính phòng chống ung thư hiệu quả.

Ăn chất béo omega 3. Hạt lanh và một số loại hạt chứa loại axit này có thể làm giảm viêm cho một số loại ung thư trong cơ thể bạn.

Trà xanh. Một lượng lớn chất chống oxy hóa được tìm thấy trong lá trà xanh giúp ngăn chặn quá trình sản xuất các enzyme có hại cho cơ thể, ngăn ngừa sự xâm lấn của các khối u, hạn chế sự phát triển ung thư. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng trà xanh không chỉ bảo vệ cơ thể chống lại ung thư mà còn giúp làm giảm kích thước khối u.

Polyphenol có trong trà xanh được biết đến để tiêu diệt và ngăn chặn sự tiến triển của tế bào ung thư trong cơ thể. Một nghiên cứu cho thấy những người thường xuyên uống trà xanh ít có khả năng phát triển các loại ung thư.

Nho đỏ. Người Ấn Độ ăn cực nhiều nho đỏ, do nó có chất resveratrol là một chất chống oxy hóa được tìm thấy trong vỏ nho. Rất nhiều nghiên cứu cũng đã chứng minh chất này ngăn chặn sự tăng trưởng của tế bào ung thư rất hữu hiệu. ượu vang đỏ và nước nho cũng chứa hợp chất chống ung thư này.

Rau họ cải. Súp lơ, cải bắp, bông cải xanh đều thuộc rau họ cải. Bạn hãy tiêu thụ những loại rau này vì chúng có thành phần chống ung thư và làm chậm sự phát triển của các khối u, đẩy lùi các tế bào ung thư.

Bí mật chống ung thư tuyệt vời của người Ấn Độ - ảnh 1
Dùng nhiều nghệ. Củ nghệ là một trong những loại gia vị được ưa chuộng nhất đất nước này. Hoạt chất chính chiết xuất từ củ nghệ vàng – Curcumin là chất hủy diệt tế bào ung thư vào loại mạnh nhất.

Curcumin hoạt động theo cơ chế hủy diệt từng bước (Apoptosis) các tế bào ung thư ác tính, vô hiệu hóa tế bào ung thư, ngăn chặn không cho hình thành các tế bào ung thư mới. Trong khi đó, các tế bào lành tính không bị ảnh hưởng bởi curcumin.

Ăn nhiều rau quả, nhất là các loại rau lá xanh. Do chất lutein và beta-carotene trong rau lá xanh có chất oxy hóa chiến đấu tốt với bệnh ung thư. Mặc khác, hoa quả và rau xanh chứa nhiều vitamin, chất xơ sẽ hạn chế sinh ung thư do chất xơ thúc đẩy nhanh, lưu thông tiêu hóa, làm giảm thời gian tiếp xúc chất gây ung thư với niêm mạc dạ dày. Các chất xơ có thể gắn, cố định các chất gây ung thư để bài tiết theo phân ra ngoài cơ thể.

Tăng cường các loại hạt như đậu và ngũ cốc. Một hợp chất tự nhiên trong các loại ngũ cốc, đậu và lạc có khả năng khống chế sự phát triển của khối u. Thậm chí, chất này có thể được dùng để bào chế thuốc chống ung thư.

Dùng dầu oliu. Thay vì sử dụng các loại dầu động vật thì hãy thay thế bằng dầu oliu để nấu ăn. Chìa khoá chính là ở axit oleicz, thành phần chính của dầu oliu có thể hạn chế tác hại của gene quan trọng nhất trong ung thư.

Theo Kiến thức

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá