Bí mật sau chức trưởng phòng chồng dành cho cậu kỹ sư trẻ

TPO - Tiếng cậu kỹ sư trẻ đang gằn giọng từng tiếng rằng cậu ta trả lại cái chức trưởng phòng cho chồng tôi, đồng thời “trả” luôn đứa con trai sắp đến ngày đầy tháng bởi cậu ta đã đưa đứa bé đi thử AND trước khi vợ cậu ta thú nhận rằng cô ấy ngoại tình và chồng tôi chính là cha đẻ đứa bé.

Ảnh minh hoạ: Internet
Ảnh minh hoạ: Internet

Vợ chồng tôi lấy nhau đã hơn 10 năm, bây giờ cô con gái đầu đã học lớp 3 mà tôi vẫn chưa có bầu trở lại. Lo lắng chúng tôi đi khám bác sỹ mới biết tôi bị vô sinh thứ phát, còn chồng hoàn toàn bình thường. Tôi là giáo viên dạy văn, còn chồng là giám đốc công ty vận tải tư nhân. Điều kiện kinh tế của gia đình tôi khá ổn, chỉ có niềm mong ngóng một đứa con trai nối dõi thắc thỏm suốt bao năm qua vẫn chưa biết bao giờ sẽ thành hiện thực.

Hễ cứ nghe ở đâu thày hay thuốc giỏi là vợ chồng tôi lặn lội tìm đến nhưng càng mong tôi càng chẳng thấy cơ thể mình có thay đổi gì. Không ít lần tôi băn khoăn với chồng về việc mình không thể sinh con tiếp cho anh nhưng chồng tôi đều gạt đi, ôm tôi vào lòng và nhẹ nhàng trấn an tôi. Chính cách cư xử ấy của chồng khiến tôi bớt day dứt đi nhiều và luôn thầm cảm ơn ông Trời đã cho tôi có được một người chồng hết lòng yêu thương và cảm thông với vợ.

Chồng tôi là người tính tình khoáng đạt, đông bạn bè anh em. Ngoài giờ làm, anh rất thích tụ tập bạn bè tại nhà, nấu nướng ăn uống rồi chơi cờ hay pha ấm chè ngon cùng ngồi nói chuyện. Trong số anh em bạn bè thân thiết hay đến nhà tôi chơi, chồng tôi dành tình cảm đặc biệt cho một cậu kỹ sư trẻ mới vào công ty làm được vài năm.

Anh không tiếc lời khen ngợi về năng lực làm việc cũng như sự nhanh nhẹn của cậu ấy, rồi còn khen cả việc cậu ấy khéo chọn vợ, được cô vợ vừa xinh xắn trẻ trung, khéo ăn khéo nói lại đảm đang việc nấu nướng. Mà quả thực vợ cậu ấy xinh thật, cô ấy lại biết cách ăn mặc dù không hở hang khoe da hở thịt nhưng rất quyến rũ. Đặc biệt dù là phụ nữ nhưng tôi cũng mê mẩn những món ăn cô ấy trổ tài nấu nướng mỗi khi đến nhà tôi, thế nên mỗi khi tụ tập mọi người, bao giờ tôi cũng nói chồng nhắn vợ chồng cậu ấy đến nhà và chồng tôi luôn hào hứng ủng hộ lời mời gọi ấy của tôi.

Nhiều lần nghe chồng tôi chúc vợ chồng cậu kỹ sư trẻ sớm có con trai tôi cũng thấy chạnh lòng nhưng rồi lại bỏ qua vì nghĩ chồng mình quý mến cô cậu ấy nên mới thân tình như thế. Chồng tôi còn hứa chắc như đinh đóng cột rằng khi ông trưởng phòng vật tư về hưu, anh sẽ dành chiếc ghế ấy cho cậu kỹ sư trẻ…

Thế rồi bẵng một thời gian không thấy vợ chồng cậu kỹ sư đến nhà tôi thăm chơi như trước, bận bịu công việc và chăm sóc con cái nên tôi cũng không hỏi chồng. Hôm đó anh về nhà, thái độ vui vẻ hớn hở đến lạ, anh kể chuyện với tôi mà nói như khoe rằng vợ cậu kỹ sư trẻ vừa sinh con trai, thằng bé bụ bẫm và xinh xắn vô cùng.

Thời gian gần đây tôi cũng thấy chồng khang khác khi anh như trẻ ra, vui vẻ và ăn mặc cũng chải chuốt hơn trước rất nhiều. Anh cũng thường xuyên  vắng nhà với lý do công việc ở công ty bận rộn và phải đi gặp gỡ, tiếp khách nhiều để tìm các đối tác làm ăn.

Cuối tuần rồi anh đưa cho tôi một số tiền khá lớn, nói tôi tìm mua một món quà có giá trị để mừng đầy tháng cậu con trai của chàng kỹ sư. Tranh thủ hết tiết dạy buổi sáng, tôi ghé qua nhà để lấy tiền định bụng đi tìm mua quà thì chết sững người bởi nghe được câu chuyện đang vọng ra từ phòng khách nhà mình. Tiếng cậu kỹ sư trẻ đang gằn giọng từng tiếng rằng cậu ta trả lại cái chức trưởng phòng cho chồng tôi, đồng thời “trả” luôn đứa con trai sắp đến ngày đầy tháng bởi cậu ta đã đưa đứa bé đi thử AND trước khi vợ cậu ta thú nhận rằng cô ấy ngoại tình và chồng tôi chính là cha đẻ đứa bé. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng