DMCA.com Protection Status

Bí quyết ăn uống lành mạnh của phụ nữ Pháp

TPO - Phụ nữ Pháp luôn biết cách ăn uống lành mạnh và khoa học để giữ gìn sức khỏe và vóc dáng thon thả. Hãy cùng tìm hiểu bí quyết đơn giản nhưng hiệu quả của phụ nữ Pháp trong chế độ ăn:

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Thưởng thức từng bữa ăn trong ngày
Với cuộc sống bận rộn, chúng ta thường chỉ coi việc ăn uống là một thói quen. Chúng ta ăn khi đến giờ. Và thực tế, ai cũng muốn tìm giải pháp nhanh gọn nhất cho bữa ăn. Nhưng phụ nữ Pháp lại không nghĩ như vậy. Họ cho rằng bữa ăn trong ngày chính là những khoảnh khắc bạn nên tạm dừng nhịp sống hối hả lại để thưởng thức những món ăn ngon và trò chuyện. 

Thói quen vận động thường xuyên
Lười vận động là tình trạng chung của nhiều người dẫn đến tích tụ mỡ trong cơ thể. Tuy nhiên, với phụ nữ Pháp, hoạt động thể chất là một phần trong cuộc sống thường nhật của họ. Tập luyện không chỉ là đến phòng tập mà có thể diễn ra bất kì lúc nào từ lúc thức giấc và đơn giản chỉ là đi bộ đi làm hay ngồi xổm để lấy vật dụng dưới thấp khi đi mua sắm. Họ không coi đó là việc to tát mà là chuỗi những hoạt động trong cả ngày dài.

Giảm căng thẳng
Công việc bận rộn và áp lực là nguyên nhân chính dẫn đến căng thẳng. Cách giúp bạn giảm căng thẳng hiệu quả là cố gắng tách biệt công việc và cuộc sống cá nhân. Đừng để công việc lấn áp cuộc sống cá nhân của bạn sẽ giúp hạn chế sản sinh ra hóc-môn cortisol. Điều này cũng đồng nghĩa với việc giảm mỡ quanh vòng eo do ăn không kiểm soát khi bị căng thẳng. 

Chất lượng hơn số lượng
Phụ nữ Pháp luôn ưu tiên lựa chọn thực phẩm chất lượng cao. Những thực phẩm tươi sống, bổ dưỡng là lựa chọn số một cho dù giá thành cao hơn là thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ. 

Không tự gò ép bản thân
Rất nhiều chế độ ăn kiêng khuyên bạn phải từ bỏ các loại thực phẩm bạn yêu thích. Điều này hẳn rất khó thực hiện. Hãy học theo phụ nữ Pháp bằng cách tự thưởng cho mình những món ăn yêu thích nhưng chỉ ăn ở mức độ vừa phải. Bạn không nên quá nghiêm khắc với bản thân để rồi sau đó ăn bù. Bạn sẽ không đạt được mục tiêu giảm cân đã đề ra. 

Không nên tin vào thuốc giảm cân
Các loại thuốc hỗ trợ giảm cân thường được chị em săn lùng nhưng bạn không nên dựa vào chúng để lấy lại vóc dáng thon thả và sức khỏe toàn diện. Bằng cách hiểu mình nên ăn những thực phẩm nào để bổ sung dinh dưỡng, bạn sẽ có được một thân hình mơ ước. 

Tránh ăn quá đà
Một số thực phẩm thường quá mặn hoặc quá ngọt và béo. Bạn nên biết giới hạn cho những điều này và hạn chế chúng. Những thực phẩm thanh nhẹ hay có hương vị tự nhiên luôn tốt cho sức khỏe của bạn. Ngoài ra, sử dụng quá nhiều gia vị trong chế biến sẽ làm mất đi hương vị vốn có của thực phẩm. 

Không vội vàng
Phụ nữ Pháp tin rằng ăn uống không thể vội vã. Ăn chậm rãi và từ tốn là điều tốt cho sức khỏe bởi tiêu hóa sẽ dễ dàng hơn. Khi ăn chậm, não bộ cũng sẽ nhận biết được khi nào thì cơ thể bạn đã thực sự no để tránh ăn quá nhiều. Nếu ăn quá nhanh, bạn sẽ bỏ qua tín hiệu từ não bộ dẫn đến ăn nhiều cần thiết. Vì vậy, hãy dành thời gian cho việc ăn uống để thưởng thức món ăn đồng thời bảo vệ sức khỏe. 

Xây dựng thói quen ăn uống lành mạnh lâu dài
Nhiều người đang thực hiện tốt chế độ ăn uống lành mạnh nhưng quyết định tự thưởng cho mình một ngày ăn thỏa thích. Bởi bạn cho rằng chỉ cần bỏ ăn bữa kế để bù lại nhưng phụ nữ Pháp không bao giờ có quan điểm này. Họ thích xây dựng thói quen ăn uống khoa học lâu dài sẽ tốt hơn cho sức khỏe. 

Chỉ số GL
GL là chỉ số thể hiện số lượng hấp thu của loại tinh bột mà bạn nạp vào cơ thể. Đây là vấn đề rất quan trọng bạn không nên bỏ qua bởi nó tác động đến đường huyết. Những thực phẩm có chỉ số GL thấp thường chứa nhiều nước và chất xơ tốt cho việc giảm cân. Hầu hết các loại thực phẩm phổ biến của Pháp có chỉ số GL thấp và đó là nguyên nhân phụ nữ Pháp không bị béo phì cũng như khỏe mạnh. Bạn cũng nên bắt đầu tìm hiểu chỉ số này để xây dựng cho mình một thực đơn lành mạnh.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng