DMCA.com Protection Status

Bí quyết chi tiêu thông minh: Luôn phải có quỹ dự phòng

Quỹ dự phòng là khoản dự phòng tài chính nhằm chuẩn bị trước cho những rủi ro trong cuộc sống. Đây được xem như một khoản đảm bảo, giúp bạn vượt qua các trường hợp khó khăn không lường trước được.

Quỹ khẩn cấp sẽ là “phao cứu sinh” cho những rủi ro khó đoán trong cuộc sống
Quỹ khẩn cấp sẽ là “phao cứu sinh” cho những rủi ro khó đoán trong cuộc sống

Vì sao cần lập quỹ khẩn cấp cho tương lai?

Thế kỷ 21, phong cách tiêu trước trả sau bắt đầu lên ngôi. Lúc này, nền kinh tế được thúc đẩy bằng đòn bẩy tín dụng, khi mọi người có thể thoải mái chi tiêu tiền của mình và cả tiền ứng trước của ngân hàng. Theo đó, quan điểm chuẩn bị khoản tiết kiệm cho tương lai bị xem nhẹ. 

Tuy nhiên, cuộc sống luôn xảy ra nhiều điều mà bạn không thể dự tính được, như chuyện ốm đau, thất nghiệp, sửa chữa nhà cửa... Những lúc như vậy, quỹ khẩn cấp hay còn gọi là quỹ dự phòng sẽ là chiếc “phao cứu sinh”, giúp bạn không gặp khó khăn về tài chính khi có chuyện không may xảy đến.

Tùy theo thu nhập và nhu cầu tiêu dùng, mỗi người sẽ cần một quỹ khẩn cấp có giá trị khác nhau. Thông thường, số tiền này nên tương đương với 3 - 6 tháng phí sinh hoạt thông thường. Sau đây là một số tình huống có thể xảy ra và cần đến quỹ dự phòng: 

Thất nghiệp

Bạn thường sẽ mất một thời gian trước khi tìm được công việc mới. Vì vậy, quỹ khẩn cấp lúc này sẽ là khoản tiền đảm bảo chi phí tiêu dùng, giúp cuộc sống thường ngày không bị xáo trộn.

Sửa chữa, mua sắm đồ đạc

Sẽ ra sao nếu một ngày xe của bạn bị hỏng bất ngờ, hay máy giặt cần thay mới? Dù là chuyện gì xảy ra, khoản tiền khẩn cấp cũng sẽ giúp bạn bình tĩnh và chủ động xử lý tình huống phát sinh.

Tai nạn

Đối với những người làm việc trong môi trường nguy hiểm, có nguy cơ xảy ra tai nạn cao thì càng cần có khoản dự phòng tài chính, để giảm thiểu gánh nặng cho gia đình nếu chẳng may xảy ra bất trắc. 

Bệnh tật

Đây là một trong những rủi ro phổ biến, có thể xảy đến với bất kỳ ai. Điều đáng nói là chi phí khám chữa bệnh ngày càng tăng, nếu không có khoản dự phòng cố định, bạn khó mà yên tâm chữa bệnh.

Trong các bất trắc khó lường kể trên thì tai nạn và bệnh tật là hai rủi ro tốn kém chi phí nhất. Do đó, việc tìm kiếm bảo hiểm bảo lãnh viện phí giúp bạn an tâm phần nào trước các rủi ro bệnh tật là điều cần thiết.

Bảo hiểm hỗ trợ viện phí FWD là giải pháp dự phòng cho các rủi ro sức khỏe

Hiểu rõ nhu cầu của khách hàng về việc đảm bảo tài chính trước rủi ro bệnh tật, FWD chính thức giới thiệu đến khách hàng sản phẩm được phân phối 100% trực tuyến - “FWD Bảo hiểm hỗ trợ viện phí”.

Nếu như bảo hiểm bảo lãnh viện phí chỉ được áp dụng cho một số bệnh viện có liên kết thì bảo hiểm hỗ trợ viện phí của FWD lại cho phép bạn lựa chọn bất kỳ bệnh viện nào để được hưởng sự chăm sóc tốt nhất. Với gói bảo hiểm này, nếu chẳng may phải điều trị nội trú, bạn sẽ được hỗ trợ nhằm giảm thiểu chi phí nằm viện. 

“FWD Bảo hiểm Hỗ trợ viện phí” là bảo hiểm mà ai cũng có thể tham gia được, với mức phí chỉ từ 570.000 đồng/năm. Nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng, FWD mang đến gói bảo hiểm với nhiều lựa chọn về quyền lợi bảo hiểm lên đến 30 triệu, 50 triệu, 100 triệu và 150 triệu. Nhờ vậy, bạn không những được bảo đảm về mặt tài chính trước các biến cố sức khỏe, mà còn yên tâm theo đuổi đam mê và dành dụm tài chính cho các kế hoạch quan trọng trong cuộc sống.

Bí quyết chi tiêu thông minh: Luôn phải có quỹ dự phòng - ảnh 1 Để an tâm theo đuổi đam mê và đảm bảo chi phí sức khỏe, hãy lựa chọn gói bảo hiểm hỗ trợ viện phí phù hợp

Bảo hiểm hỗ trợ viện phí của FWD còn có nhiều ưu điểm nổi trội như loại bỏ các giới hạn chi trả rắc rối và đăng ký đơn giản chỉ bằng 2 câu hỏi mà không cần kiểm tra sức khỏe. Điều này đã giúp sản phẩm trở nên thuận tiện, đáp ứng đúng nhu cầu và gần gũi với người dùng.

Xem thêm về giải quyết quyền lợi bảo hiểm trợ cấp viện phí và chi phí phẫu thuật tại đây

Lập quỹ khẩn cấp đồng thời đăng ký bảo hiểm hỗ trợ viện phí là cách để bạn có được sự an tâm tuyệt đối và đảm bảo chi phí sức khỏe cho bản thân, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng